loading...

Visa Việt Nam và những lưu ý khi xin cấp visa tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm du lịch Việt Nam' bắt đầu bởi Du lịch, 26 Tháng bảy 2018.

    1. Tỉnh thành:

      Toàn Quốc
    2. Chuyên mục:

      Rao vặt
    3. Tình trạng:

      Tin mới nhất
    1. Giá bán :

      0 VNĐ
    2. Địa Chỉ:

    3. Thông Tin:

      26 Tháng bảy 2018, 0 Trả lời, 206 Đọc
  1. Du lịch

    Du lịch Guest

    [​IMG]
    Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu và phải có visa Việt Nam do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp được miễn visa Việt Nam. Giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu phải được giới thiệu trước và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp nhận qua đường ngoại giao.

    Theo đó, các trường hợp sau đây khi đề nghị cấp visa Việt Nam phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:


    Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư;


    · Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư;


    · Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động;


    · Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.


    Ngoài ra để được cấp visa Việt Nam người nước ngoài phải kèm theo các điều kiện sau:


    · Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.


    · Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp visa của Việt Nam ở nước ngoài cấp visa Việt Nam có giá trị không quá 30 ngày cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc cáctrường hợp sau đây:


    · Người nước ngoài có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;


    · Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.


    · Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnhquy định bao gồm :


    · Không có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế


    · Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.


    · Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.


    · Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.


    · Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngàyquyết định trục xuất có hiệu lực.


    · Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.


    · Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.


    · Vì lý do thiên tai.


    · Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.Mọi thắc mắc về Giấy phép lao động cho người nước ngoài,Thẻ tạm trú, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử:giaypheplaodongnhanh@gmail.com
     

Chia sẻ trang này

Loading...