Liverpool chắc chắn là kẻ ngoài cuộc quan tâm nhất đến kết quả của cặp trận cầu đinh vòng 22 này. Man City sẽ đại chiến với Chelsea trong trận cầu được cho là bước ngoặt của cả mùa giải.
Ở đó, người ta sẽ thấy đoàn quân của HLV Josep Guardiola có cơ hội tiếp tục nối dài cách biệt lớn với chính đội nhì bảng Chelsea lên thành 13 điểm. Như vậy thì chiếc cúp Primeir League thứ liên tiếp gần như đã thuộc về The Citizens.
Đã có đôi chút lo ngại về việc Man City bùng phát Covid 19, nhưng nhìn quanh thì cũng chỉ có Oleksandr Zinchenko và Phil Foden là còn bỏ ngỏ khả năng ra sân. Đó chẳng phải là vấn đề nghiêm trọng trong tay Josep Guardiola vẫn còn quá nhiều những cái tên chất lượng.
Chỉ tính riêng ở Primeir League, Man City đã toàn thắng cả 11 trận gần nhất, giúp họ vượt mặt toàn bộ những đối thủ bám đuổi khác để thống trị ở vị trí số 1. Mới đây nhất, nửa xanh thành Manchester còn có thêm thắng lợi đậm 4-1 trước đối thủ hạng dưới là Swindon tại cúp FA làm bàn đạp.