Tin ieuro2020: Nghị lực VĐV khuyết tật phá 4 kỷ lục Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tiensinh0404, 23 Tháng chín 2022.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

  3. Thông Tin:

   23 Tháng chín 2022, 0 Trả lời, 190 Đọc
 1. tiensinh0404

  tiensinh0404 Member

  Xem thêm: Clip ngoai hang anh

  (Tin thể thao) VĐV bơi Đỗ Thanh Hải của Đoàn Thể thao người khuyết tật VN giành tới 5 HCV, phá 4 kỷ lục, trở thành một trong những VĐV xuất sắc nhất Đại hội.

  Trận sốt năm 3 tuổi khiến Đỗ Thanh Hải (1990) bị teo 2 chân nhưng cú sốc đó không thể ngăn cản anh vươn lên trong cuộc sống, trở thành VĐV bơi khuyết tật hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

  Thành công không bỗng dưng mà có

  Tại Asean Para Games (Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á) mới kết thúc tại Indonesia, VĐV bơi Đỗ Thanh Hải của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành tới 5 HCV, phá 4 kỷ lục, qua đó trở thành một trong những VĐV xuất sắc nhất Đại hội.

  Chia sẻ với Báo Giao thông, Thanh Hải cho biết, việc giành 5 chiến thắng nằm ngoài sức tưởng tượng của anh và một phần nhờ may mắn.

  “Các đối thủ của tôi đều rất mạnh, trước ngày lên đường tôi chỉ đặt mục tiêu có 2 HCV, không ngờ thành tích lại vượt xa mong đợi. Tấm HCV quý nhất là ở cự ly bơi 50m ếch bởi lần đầu Việt Nam về nhất ở nội dung này trong các kỳ Para Games”.

  Trong khi đó, HLV Nguyễn Đăng Viễn, người thày trực tiếp dìu dắt Hải những năm qua thì chia sẻ, ông không bất ngờ trước 5 tấm HCV của cậu học trò liệt hai chân:

  “Hải có tố chất tốt và đặc biệt cực kỳ cần cù, bền bỉ, ý chí quyết tâm rất cao. Em chưa bao giờ bỏ dở giáo án, kể cả khi rất mệt vẫn cố gắng hoàn thành. Thế nên, thành công ngày hôm nay của em không phải bỗng dưng mà có”.

  Nói sâu hơn về chuyên môn, ông Viễn đánh giá: “Hải có sải tay dài và khỏe, rất phù hợp cho môn bơi nên dù tập luyện chuyên nghiệp muộn (18 tuổi) nhưng nhanh chóng có được kết quả tốt. Nếu tiếp tục giữ được thái độ tập luyện và sự thăng tiến như hiện tại, cậu ấy có thể tiến vào Top đầu, đủ sức cạnh tranh huy chương ở tầm châu lục trong thời gian tới”.

  Hỏi Hải về đôi chân liệt, anh kể, khi bố mẹ sinh ra vẫn lành lặn nhưng trận sốt năm anh 3 tuổi đã khiến anh mãi mãi không thể trở thành người bình thường: “Sau trận sốt thập tử nhất sinh đó, chân tôi bị liệt, co nhỏ lại. Tôi dùng nạng vẫn đi lại được chút ít nhưng rất khó khăn, chủ yếu phải di chuyển bằng xe lăn”.

  Dù số phận không ưu ái nhưng VĐV người Cần Thơ chưa bao giờ rơi vào trạng thái tiêu cực, anh luôn suy nghĩ mình phải làm sao để có cuộc sống tốt đẹp hơn. “Ông trời không lấy của tôi tất cả, vẫn cho tôi một lối thoát để sống cuộc đời có ý nghĩa”, anh chia sẻ.

   

Chia sẻ trang này

Loading...