Tìm hiểu giá đất nông nghiệp Hà Nội mới nhất năm 2021

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Thuphucha, 13 Tháng một 2021.

Tags:
  1. Tỉnh thành:

   Miền Bắc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   16,000,000 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Tố Hữu ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   13 Tháng một 2021, 0 Trả lời, 146 Đọc
 1. Thuphucha

  Thuphucha New Member

  Theo khảo sát, trên sàn giao dịch giá đất nông nghiệp tại Hà Nội được rao với mức khá cao từ 2,2 triệu - 3,6 triệu đồng/m2.

  Bảng giá đất nông nghiệp Hà Nội cập nhật mới nhất

  Ngày 31/12/2019, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024.

  Cụ thể, giá các loại đất quy định tại Quyết định 30/2019/QĐ-UBND được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

  - Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

  - Tính thuế sử dụng đất;

  - Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất;

  - Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

  - Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

  - Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

  Bên cạnh đó, giá các loại đất quy định tại Quyết định 30/2019/QĐ-UBND được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp sau:

  Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong Bảng giá đất) dưới 30 tỷ đồng.

  Quyết định 30/2019/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020; thay thế Quyết định 96/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 và Quyết định 19/2017/QĐ-UBND ngày 30/5/2017.

  Vì sao nhu cầu mua bán đất nông nghiệp tăng cao?

  Việt Nam là nước có nền nông nghiệp lâu đời, diện tích đất nông nghiệp chiếm phần lớn. Do đó, nhu cầu mua bán đất ruộng luôn tăng lên qua từng năm. Nhu cầu tăng là do:

  Chủ vườn muốn mở rộng quy mô nhà vườn, mở rộng diện tích canh tác nên có nhu cầu mua đất nông nghiệp. Đây là một trong những đối tượng có nhu cầu mua đất ruộng cao.

  Nhà đầu tư muốn đầu tư mua đất nông nghiệp giá rẻ để kinh doanh mua đi bán lại, cho thuê đất canh tác... Hoặc họ chờ cơ hội để chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư để kiếm lời.

  Chủ doanh nghiệp đầu tư mua đất nông nghiệp để làm kho bãi vì diện tích đất này thường lớn mà giá thành rẻ hơn đất thổ cư.

  Tương tự như thế hiện nay giá chung cư đang tăng mạnh, nhu cầu nhà ở cũng tăng tuy nhiên lương cung vẫn vẫn chưa thể đáp ứng cầu. Những dự án như nhà ở xã hội Trung Văn với mức giá tốt, chính sách hấp dẫn thu hút được lượng lớn khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Loading...