loading...

Sớm đưa vào khai thác tour du lịch nghiên cứu sinh thái ở lăng vua Gia Long

Thảo luận trong 'Tin tức-Kinh nghiệm du lịch tại Huế' bắt đầu bởi Du lịch, 15 Tháng năm 2019.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

  3. Thông Tin:

   15 Tháng năm 2019, 1 Trả lời, 251 Đọc
 1. Du lịch

  Du lịch Guest

  Cập nhật 15:57 15/05/19

  Với những thành quả của chương trình hợp tác giai đoạn 2016 - 2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Viện Nghiên cứu Đô thị và Vùng, Đại học Waseda, Nhật Bản sẽ tiếp tục các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về bảo vệ cảnh quan văn hóa và hệ sinh thái lịch sử.

  [​IMG]
  "Tour du lịch nghiên cứu sinh thái" tại lăng Gia Long. Nguồn: Trung tâm BTDT Cố đô Huế

  Cụ thể, Viện Nghiên cứu Đô thị và Vùng, Đại học Waseda mới đây báo tin đã xin được kinh phí để tiếp tục các hoạt động nghiên cứu trong 4 năm tới. Như vậy, mô hình "Tour du lịch nghiên cứu sinh thái" ở lăng vua Gia Long sẽ có thêm nhiều cơ hội sớm hoàn thành điều chỉnh để đưa vào khai thác - Thông tin trên Báo Thừa Thiên Huế cho biết.

  Sau hơn 3 năm thực hiện chương trình hợp tác nghiên cứu (2016 - 2018), khu vực thực hiện nghiên cứu chủ yếu là lăng Gia Long và vùng phụ cận lăng - thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, nhóm nghiên cứu của hai bên đã thực hiện những nghiên cứu về giá trị, đặc điểm, tiềm năng và giá trị phong phú đặc biệt của cảnh quan văn hóa và môi trường lịch sử - sinh thái tại các lăng mộ hoàng gia triều Nguyễn gắn liền với khu vực thượng nguồn sông Hương.

  Đặc biệt tập trung vào bốn khu lăng tẩm đầu triều Nguyễn (lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức) để từ đó có một số đánh giá về đặc điểm và tiềm năng của cảnh quan văn hóa và hệ thống sinh thái lăng Gia Long và các vấn đề liên quan đến việc bảo tồn và phục hồi hệ thống thủy đạo tại khu vực này. Đồng thời thực hiện nghiên cứu mô hình mới về du lịch bền vững thông qua tour du lịch nghiên cứu sinh thái thí điểm tại lăng Gia Long.

  Dự án thí điểm "Tour du lịch nghiên cứu sinh thái" tại lăng Gia Long đã nhận được sự ủng hộ tích cực của chính quyền địa phương một số công ty lữ hành du lịch, hứa hẹn sẽ là sản phẩm du lịch mới mẻ và bổ ích cho du khách thích khám phá trải nghiệm. Không những thế, còn khuyến khích người dân chung tay bảo vệ cảnh quan di sản và tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng.

  Theo Như Thanh (Tổ Quốc)
   
 2. phamthuhoa

  phamthuhoa New Member

  Đã ghé thăm lăng vua Gia Long, phong cảnh rất đẹp tuy nhiên không có quá nhiều công trình
   

Chia sẻ trang này

Loading...