[Phần 1]Các yếu tố làm giá màng chống thấm HDPE thay đổi

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thaiv2d, 25 Tháng năm 2020.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Nam
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Nhà Bè ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   25 Tháng năm 2020, 0 Trả lời, 376 Đọc
 1. thaiv2d

  thaiv2d Member

  Đi mua màng chống thấm HDPE muốn giá rẻ nhưng mỗi nơi để một mức khác nhau, không biết do nguyên nhân gì? Làm gì để mua được giá tốt?

  Điều thường thấy nhất trong lĩnh vực này là giá bán màng HDPE quá lung tung, khi cần mua thì phải chịu mức bán do bên kia đưa ra mà không thỏa thuận được gì. Thực ra, điều đó hoàn toàn có thể thay đổi được, điều quan trọng là phải rõ những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá màng chống thấm HDPE, ta có thể tác động qua chúng hay không? Đâu mới là con số hợp lý khi mua bán để đỡ bực mình?

  => Để biết mức giá tốt nhất thì có thể vào biogasvietnam.net xem tại đây: biogasvietnam.net/bao-gia-mang-chong-tham-hdpe

  1. Giá màng chống thấm HDPE ảnh hưởng từ yếu tố khách quan

  Hay còn gọi là những nguyên nhân bất khả kháng mà ngay cả người bán cũng không thể làm gì được. Có thể kể đến một vài thứ như giá màng chống thấm HDPE gốc ở nhà sản xuất nước ngoài, phí vận chuyển về nước thay đổi, cửa khẩu bị đóng, nơi nhập hàng cách nơi mua quá xa,...đủ thể loại cả.

  [​IMG]

  a. Giá màng chống thấm HDPE từ nơi sản xuất đến đại lý

  Có thể một số bạn chưa biết, hầu hết màng HDPE đang được dùng tại Việt Nam đều nhập về từ nước ngoài, lượng được sản xuất trong nước là rất ít. Nhà cung cấp hoặc các nhà thầu chỉ nhập hàng về từ ba nước: Thái Lan, Malaysia và Đài Loan. Tùy vào việc họ hoạt động ở tỉnh thành nào và thường dùng màng HDPE thương hiệu nào mà chọn nhập từ đâu, giá màng chống thấm HDPE cũng vì thế phụ thuộc theo một cách gần như tuyệt đối.

  Dù đã tính hết các mặt để giảm giá nhập nhưng các khoản phí như vận chuyển, nhập khẩu,...vẫn không thể tránh khỏi. Do đó, giá màng chống thấm HDPE dù của đại lý nào và ở khu vực nào thì cũng chịu các chi phí đó vào giá bán. Hẳn nhiên, các khoản này ít khi thay đổi nhưng nếu điều đó xảy ra thì nhà nhập hàng cũng phải tính lại, đặc biệt khi chúng có chiều hướng tăng thêm.

  => Để hiểu rõ hơn thì mọi người có thể truy cập Giá màng chống thấm HDPE thay đổi tùy vị trí địa lý.

  b. Điều chỉnh giá màng chống thấm HDPE để cạnh tranh và hoàn cảnh

  Mặt này có vẻ hiếm hơn vì ở lĩnh vực này chưa có quá nhiều đối thủ, ban đầu còn là hội nhóm giúp đỡ lẫn nhau kìa. Tuy nhiên, mọi thứ đang dần thay đổi vì nhu cầu sử dụng các công trình làm từ màng HDPE dần tăng, khiến bên cung xuất hiện nhiều nhà cung cấp dịch vụ hơn. Vì thế, để cạnh tranh dù nhẹ hay căng thẳng thì vẫn phải có điều chỉnh đôi chút về giá màng chống thấm HDPE cho hợp lý. Ngoài ra, khách là đối tác quan trọng với dự án siêu to khổng lồ thì buộc phải có một mức chiết khấu tương đối.

  Một điểm nữa, nếu khách có dự án cần dùng thì nhà thầu sẽ tiến hành thi công, mà vị trí thường nằm ở ngoại thành, nơi hẻo lánh. Nói cụ thể hơn thì phải di chuyển xa, nên không thể chỗ nào cũng tính giá màng chống thấm HDPE như nhau được. Dù công khai hay ngấm ngầm thì vẫn sẽ có một khoản tăng nhất định vào giá vật liệu hoặc tổng chi phí thi công. Điểm này khách có thể biết nhưng thấy hợp lý thì cũng chấp nhận, dễ hiểu thôi.

  => Sự thay đổi còn chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác, ví dụ như trên hydien.com đã có bài như sau: hydien.com/2020/05/canh-tranh-gia-mang-chong-tham-hdpe-o-cac-noi.html

  Nếu ai cảm thấy thích bài này và muốn đọc ngay nội dung đầy đủ của nó thì bạn có thể truy cập vào tin.duhoctudo.com xem tại đây: Các yếu tố làm giá màng chống thấm HDPE thay đổi.

  Theo tin.duhoctudo.com
   

Chia sẻ trang này

Loading...