CẦN NHƯỢNG LẠI DIỄN ĐÀN DU LỊCH GIÁ TỐT, BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ LINK TỚI FACEBOOK ADMIN LIÊN HỆ HOẶC GỌI 0981515060 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT

Những ưu điểm nổi bật của than hoạt tính ở dạng hạt

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi bullun, 13 Tháng bảy 2021.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   11a hẻm 488 Cộng Hòa, Hồ Chí Minh, Việt Nam ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   13 Tháng bảy 2021, 0 Trả lời, 259 Đọc
 1. bullun

  bullun Member

  Than hoạt tính dạng hạt một nguyên liệu không thể nào thiếu được trong các ứng dụng lọc nước sinh hoạt, trong việc xử lý nước cấp, nước công nghiệp. Tuy nhiên đó mới chỉ là một phần công dụng của loại than này mà thôi. Vẫn còn một số tác dụng của loại than hoạt tính dạng hạt này mà không phải ai cũng biết được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về tác dụng của loại than này.

  Than hoạt tính dạng hạt là gì
  Than hoạt tính dạng hạt trước hết bạn cần phải hiểu rằng đây là một loại than hoạt tính. Tên tiếng Anh viết tắt của loại than này là GAC. Loại than này được cấu tạo từ những hạt than nhỏ, cấu trúc bền hơn than hoạt tính dạng bột.

  [​IMG]

  Than hoạt tính được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau  Trong thành phần chính của GAC chính là carbon hoạt hóa hơi nước ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Nguyên liệu chính được sử dụng để tạo nên than hoạt tính chính là vỏ gáo dừa khô. Tuy nhiên kích thước của than hoạt tính được tạo ra từ vỏ gáo dừa khô thường cố định, kích thước từ 4.76mm đến 0.250mm. Hạt than hoạt tính càng nhỏ thì khả năng hấp thụ của than càng lớn.

  Để loại bỏ các chất gây ô nhiễm môi trường, các tạp chất hữu cơ, các ion kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… các độc tố có trong nước thì than hoạt tính đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

  Những ưu điểm nổi bật của than hoạt tính ở dạng hạt
  Được biết than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống. Thế nhưng chúng ta lại ít khi biết được điều đó. Phần lớn chúng ta chỉ biết đến công dụng lọc nước của nó mà không biết được nó còn có nhiều công dụng hơn thế.

  [​IMG]

  Than hoạt tính cấu trúc dạng hạt có nhiều kích thước khác nhau  Sở dĩ loại than hoạt tính dạng hạt này có nhiều tác dụng như thế là vì bản thân sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Những ưu điểm đó là gì?

  - Nguyên liệu chính được sử dụng để tạo nên than hoạt tính chủ yếu là vỏ gáo dừa già. Nguyên liệu này luôn sẵn có với số lượng lớn, cho nên giá thành rất rẻ, có thể đáp ứng được với số lượng lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. So với các sản phẩm nhập ngoại thì than hoạt tính từ gáo dừa vẫn có chất lượng tương đương trong quá trình xử lý nước cấp và nước thải.

  - Tùy vào hàm lượng chất độc cần xử lý có trong nước mà thời gian và số lượng sử dụng sẽ linh hoạt hơn.

  Than hoạt tính dạng hạt có những tác dụng gì?
  Than hoạt tính dù là ở dạng nào dạng bột hay dạng ống, dạng hạt đều có những ưu điểm vượt trội. Chính vì thế đều có những công dụng rất tuyệt vời với cuộc sống. Những công dụng đó là gì?

  [​IMG]

  Than hoạt tính được sử dụng để xử lý nước sinh hoạt  - Giúp loại bỏ tất hàm lượng chất hữu cơ, các loại độc tố, các loại kim loại nặng có trong nước. Không chỉ thế than hoạt tính còn giúp loại bỏ tất cả các loại chất độc có trong không khí, đồng thời giúp xử lý tình trạng ô nhiễm, khử mùi và xử lý các chất phóng xạ trong công nghệ thực phẩm…

  - Than hoạt tính còn được sử dụng trong công nghiệp dầu khí, hóa chất, y dược….

  - Than hoạt tính được sử dụng trong quá trình lọc nước sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp và nước thải dân dụng.

  - Than hoạt tính được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản, chế biến thực phẩm.

  - Than hoạt tính còn được sử dụng trong công nghiệp chế biến thủy sản, hải sản.

  - Than hoạt tính còn được sử dụng trong quá trình khử mùi, khử màu, loại bỏ các kim loại nặng, tồn dư của thuốc trừ sâu và các hợp chất hữu cơ có trong nước.

  - Trong công nghiệp khai khoáng sản, luyện vàng và luyện cán thép cũng cần sử dụng đến than hoạt tính.

  Khi sử dụng than hoạt tính cần lưu ý những vấn đề gì?
  Trong quá trình sử dụng than hoạt tính, người dùng cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:  [​IMG]

  Chiều dài của than hoạt tính từ 0.7-0.9mm  - Khi sử dụng than hoạt tính nên tiến hành rửa ngược để xáo trộn phân bố lại lớp than.

  - Trong khi lọc nước nên phân tách riêng lớp than hoạt tính và lớp cát sỏi lọc nước bằng lưới có khả năng chống gỉ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước. Việc làm này có tác dụng tránh đảo lộn lớp than hoạt tính, bởi lẽ việc đảo trộn sẽ khiến làm ảnh hưởng đến công dụng của than hoạt tính.

  - Than hoạt tính có chiều dài từ 0.7mm đến 0.9mm.

  - Tùy thuộc vào loại chất độc cần được xử lý mà vận tốc khử độc của than hoạt tính là nhanh hay chậm. Giả sử nếu dùng than hoạt tính để khử hàm lượng clo dư thì vận tốc xử lý là 40m/giờ, còn nếu khử các chất hữu cơ thì vận tốc xử lý là 6m/giờ.

  - Khác với cát thạch anh khi đến tay người sử dụng đã được sàng thật sạch sẽ. Nhưng đối với than hoạt tính thì lại khác, do được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, vì thế trước khi sử dụng bạn cần phải rửa sạch.

  - Than hoạt tính có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng như thế nào mà lựa chọn kích thước của than cho phù hợp.  Than hoạt tính dạng hạt một sản phẩm vô cùng cần thiết với cuộc sống của chúng ta. Để đảm bảo phát huy tối đa công dụng của sản phẩm này nên tìm mua tại một địa chỉ bán hàng uy tín. Liên hệ với Công ty Coco AC khi có nhu cầu sử dụng than hoạt tính.

  Thông tin liên hệ: Công ty TNHH COCO AC

  Địa chỉ: 151 Trịnh Đình Trong, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp.HCM

  Hotline: 028 66837253 - 0989488253 để được tư vấn tốt nhát!

  Email: thanhoattinhcocoac@gmail.com

  Website: www.cocoac.com

  [​IMG]


   

Chia sẻ trang này

Loading...