Nhà tù phú quốc - địa điểm tham quan lịch sử

Thảo luận trong 'Du lịch Miền Nam' bắt đầu bởi phuquocislandexplorer, 21 Tháng một 2019.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Nam
  2. Chuyên mục:

   Tin tức
  3. Tình trạng:

   Giới thiệu
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Phu Quoc ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   21 Tháng một 2019, 0 Trả lời, 626 Đọc
 1. Mỗi một nơi du khách đặt chân đến không chỉ là những địa điểm đẹp, hấp dẫn còn là nơi ghi lại những dấu ấn lịch sử của dân tộc Việt Nam. Thật vậy, Phú Quốc không chỉ là Đảo Ngọc lớn nhất Việt Nam mà nơi đây còn là bằng chứng ghi lại những năm tháng lịch sử của chế độ thực dân mang tên Nhà Tù Phú Quốc.

  [​IMG]

  Nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ tọa lạc ở hòn đảo phía Tây Nam nước ta thuộc tỉnh Kiên Giang. Bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc ô tô. Chỉ cần du khách đi dọc theo đường Trần Hưng Đạo và xa lộ Phú Quốc rồi sau đó rẽ phải vào Nguyễn Văn Cừ, tiếp tục đi thẳng sẽ đến di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc.

  [​IMG]

  Với diện tích khoảng 500km2, di tích nhà tù Phú Quốc là nơi tái hiện lên hàng trăm hình thức tra tấn man rợ mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đầy đọa các chiến sĩ cách mạng ta. Đây là nơi giam giữ các chiến sĩ cộng sản với khoảng 40.000 tù binh


  [​IMG]


  Cùng tham quan Nhà Tù

  Trước kia, nhà tù Phú Quốc do Pháp xây dựng để Quốc dân Đảng của Trung Hoa lưu trú tạm thời. Sau này nhà tù được sửa sang và cải thiện lại gồm có 14 khu được đánh số thứ tự chịu sự quản lý do 3 tiểu đoàn quân là 7,8,12 canh giữ.

  Nơi đây giam giữ 3000 tù nhân và được phân chia thành nhiều khu nhỏ. Thường một phân khu có thể chứa khoảng 900 tù binh. Ngoài ra nhà tù còn có một phân khu dành riêng để giam giữ tù binh cấp sĩ quan.

  Tất cả xung quanh các phân khu đều được bao bọc bởi nhiều lớp hàng rào dây kẽm gai đan cột dày đặc với nhiều lớp dây dày.

  [​IMG]

  Nếu để ý kĩ, du khách sẽ thấy từ cửa nhìn vào là mỗi phân khu đề phòng làm việc riêng cho giám thị phân khu. Trong phòng này là nơi để rất nhiều dụng cụ lao động làm việc như: dao làm bếp, búa hay cuốc xẻng,..

  [​IMG]


  Mỗi phân khu các phòng và dãy cách nhau khoảng 5m và thường không có hàng rào mà được thiết kế kèo sắt, vách tôn và nóc tôn. Chỉ trừ một số phân khu biệt lập giữa các phòng có hàng rào dây kẽm gai ngăn cách, chừa lối đi rộng khoảng 0.8m.

  Ngoài ra còn có phòng thẩm vấn hay biệt giam trong mỗi phân khu và một phòng dùng làm nhà bếp cho tù binh tự nấu cơm ăn.

  Cũng chính vì thế mà ở đây có những dấu tích của những cuộc vượt ngục. Có rất nhiều cuộc vượt ngục: những lần lên kế hoạch tổ chức cướp súng của giặc khi lao động ngoài trại giam để vượt ngục. Những lần phá rào ban đêm đến chảy máu, trầy xước cả tay.

  Thậm chí là cả những lần dùng thìa nhỏ xíu để đào hầm cho dù tốn rất nhiều thời gian và khả năng thành công ít nhưng không làm khuất phục tinh thần, ý chí mãnh liệt của các chiến sĩ khi lâm vào hoàn cảnh khổ cực trong nhà tù Phú Quốc.

  [​IMG]

  Sự tồn tại 6 năm cùng với những mất mát đau thương, hàng trăm người chết và hàng nghìn người bị thương. Nhà tù Phú Quốc thật là điểm đến để lại nhiều cảm xúc cho du khách khi đến đây. Ngày nay nhà tù còn được xây thêm khu trưng bày trong nhà và ngoài trời với nhiều hiện vật còn nguyên giá trị lịch sử càng bộc lộ rõ nét những năm tháng ấy.

  Còn chần chừ gì mà không xách balo đến Phú Quốc nghỉ ngơi vài ngày và khám phá Nhà tù Phú Quốc. Chắc chắn khi ghé đến thăm nhà tù Phú Quốc bạn sẽ thấy tò mò và rất thú vị về điểm đến này. Nếu đã tới Phú Quốc, bạn có thể đặt phòng trên hệ thống VNTRIP.VN tại đây
   

Chia sẻ trang này

Loading...