Cuộc họp của UEFA vào hôm nay (23.4) được cho là ‘trả thù’ một số thành viên sau khi cố gắng ly khai hình thành giải European Super League (ESL), đồng thời số phận của một số thành phố đăng cai VCK EURO cũng nằm trong chương trình nghị sự.
Sau 48 giờ “làm loạn” (từ tối 18.4 đến tối 20.4), UEFA – được hỗ trợ bởi người hâm mộ và các chính trị gia, đã dập tắt một cuộc binh biến của 12 CLB hàng đầu thuộc Anh, Tây Ban Nha và Ý. Đây là những đội khởi động việc thành lập giải đấu khép kín của riêng họ (ESL) đe dọa Champions League của UEFA và sự quản lý của liên đoàn đối với bóng đá châu Âu.
9 CLB, bao gồm tất cả 6 đội bóng ở Ngoại hạng Anh, sau đó đã rút lui và ngay cả khi Juventus, Barcelona và Real Madrid vẫn từ chối “đầu hàng” việc hình thành giải ly khai ESL, thì đề xuất của họ có vẻ không còn đáng tin cậy nữa. Sự thất bại của họ cho thấy tiền bạc không chắc chắn giành chiến thắng trong bóng đá.
Thành viên ủy ban điều hành UEFA Jesper Moeller đầu tuần này thậm chí còn đề nghị loại Man City, Chelsea và Real Madrid khỏi vòng bán kết Champions League năm nay. Biện pháp quyết liệt đó dường như không được chấp thuận.
“Có rất ít khả năng các trận đấu (bán kết Champions League) vào tuần tới sẽ không được diễn ra. Điều quan trọng là mùa giải đã bắt đầu. Nếu chúng tôi hủy các trận đấu, các đài truyền hình sẽ yêu cầu bồi thường”, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin nói với kênh truyền hình Pop TV của Slovenia.