63 Stravel

Nám da có thể điều trị được không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi linhkienvinhquang, 22 Tháng năm 2024.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Nam
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   2,000,000 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   2a nguyễn bá tòng ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   22 Tháng năm 2024, 0 Trả lời, 147 Đọc
 1. bây giờ chưa có cách thức chữa trị nám; tuy nhiên, có một số loại thuốc và thủ thuật có sẵn để kiểm soát tình trạng này. Điều quan trọng cần biết là những tuyển lựa điều trị này có thể dẫn đến phản ứng ko hoàn toàn, tức là một số vết đổi màu trở nên nhạt màu hơn hoặc biến mất trong khi một số vết không thay đổi. tuy nhiên, tái phát thường xuyên là phổ quát.

  Điều quan trọng là phải nhận thức được các tác dụng phụ có thể xảy ra khi điều trị, bao gồm sạm da do viêm do điều trị hoặc làm sáng da thêm ở vùng được điều trị. Sử dụng các loại kem trị nám da ưa thích dưới sự giám sát của bác sĩ da liễu có thể giúp đạt được mục tiêu điều trị và duy trì chúng với ít tái phát hơn.

  những phương pháp điều trị nám bình thường

  các phương pháp điều trị nám được sử dụng phổ quát nhất là dùng kem trị nám tàn nhang làm sáng da bôi tại chỗ. Chúng bao gồm những loại thuốc như hydroquinone, axit azelaic, axit kojic, niacinamide, Cysteamine, rucinol và axit tranexamic. các loại thuốc này hoạt động bằng cách giảm sản hoàn hảo tố và viêm, bên cạnh đó giảm những huyết quản dôi thừa trên da góp phần gây ra nám.

  [​IMG]

  đàn bà mang thai (chiếm tỷ lệ lớn bệnh nhân bị nám) nên tránh hầu hết các loại thuốc này không tính axit azelaic, đây là lựa chọn an toàn khi mang thai. Hydroquinone là chất làm sáng da được sử dụng phổ thông và chỉ nên sử dụng trong thời gian ngừng do tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng kéo dài. Nó có thể được sử dụng tối đa 6 tháng cho lần điều trị ban đầu và sau đấy thỉnh thoảng nếu cần.

  Ở toàn bộ các bệnh nhân, cần phải có liệu pháp kết hợp để điều trị nám. một tuyển lựa phổ quát là sự hài hòa giữa kem trị nám nhật với retinoid làm tăng sự đổi thay tế bào da và 1 loại steroid làm giảm viêm da. Thuốc uống, bao gồm axit tranexamic, thường được phê chuẩn trong các trường hợp nám nặng hơn. Thuốc này được cho là có tác dụng trị nám bằng cách giảm sản xuất sắc tố và giảm các huyết quản dư thừa trên da.

  các thủ tục điều trị bổ sung có thể giúp ích

  Nếu tình trạng nám của bạn ko cải thiện bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống, việc bổ sung các quy trình như lột da bằng hóa chất và trị liệu bằng laser vào chế độ điều trị có thể có lợi.

  Lột da hóa học sử dụng những chất như axit glycolic, axit alpha-hydroxy và axit salicylic để loại bỏ lớp da bề mặt chứa nhan sắc tố dôi thừa ở bệnh nhân nám. Tác dụng của lột da hóa học chỉ là nhất thời vì quy trình này loại bỏ một lớp da mà không làm giảm việc sản xuất sắc tố trong việc tái tạo những lớp sâu hơn.

  Liệu pháp laser có thể phá hủy những tế bào nhan sắc tố trên da và từ đó làm sáng những đốm đen ở nám. ngoài ra, giống như bất kỳ cách thức điều trị nám nào khác, có nguy cơ tái phát sau điều trị đáng kể.

  Điều trị duy trì và phòng ngừa

  Sau khi cải thiện được các tổn thương nám, cần phải tiếp tục điều trị duy trì và chống nắng nghiêm nhặt. các chất làm sáng da chẳng phải hydroquinone có thể được sử dụng hài hòa với retinoid để duy trì kết quả và liệu pháp hydroquinone có thể được sử dụng không liên tục nếu cần.

  Thông điệp mang đi về nám

  Điểm mấu chốt trong việc kiểm soát nám là sử dụng kem chống nắng mọi lúc và tránh những tác nhân khác như thuốc nội tiết tố khi có thể. Vì ko có phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi bệnh nên ngừa là chọn lọc tốt nhất. Người bị nám nên đến gặp bác sĩ da liễu được hội đồng chứng thực để đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị yêu thích nhằm kiểm soát nám và duy trì kết quả điều trị.
   

Chia sẻ trang này

Loading...