Máy in mã vạch hoạt động như thế nào? Ứng dụng trong lĩnh vực gì

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi phuonggngoc, 25 Tháng sáu 2022.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Bắc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Hà Nội ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   25 Tháng sáu 2022, 0 Trả lời, 195 Đọc
 1. phuonggngoc

  phuonggngoc Member

  Máy in mã vạch hoạt động như thế nào? Ứng dụng trong lĩnh vực gì

  Máy in mã vạch còn được gọi là máy in tem nhãn là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính. Thiết bị này có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt tem nhãn theo yêu cầu của người dùng.

  Nguyên lý hoạt động của máy in mã vạch

  Máy in mã vạch làm việc dựa vào sự đốt nóng của điểm nóng trên đầu in lên các bề mặt tem nhãn. Trong công nghệ in truyền nhiệt này, giấy và các vật liệu in ở trạng thái di chuyển trong khi đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng còn gọi là các phần tử in.

  Để in mã vạch, người ta đưa giấy hoặc các vật liệu in di chuyển đi qua đầu in. Loại mực dùng cho máy in mã vạch cũng là loại mực đặc biệt có tên gọi là mực nhiệt

  Máy in mã vạch có một bộ phận được phủ lên trên bằng mực nhiệt đó là lớp film nền. Đặc điểm của lớp film này là rất mỏng. Trong quá trình in, mặt không có mực của base film sẽ áp vào đầu in để nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, mặt còn lại có có phủ mực được áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng sẽ truyền từ các phần tử in qua lớp base film để làm chảy mực ở phía bên kia và in lên vật liệu in, mực này khô ngay lập tức được.

  [​IMG]
  Ứng dụng của máy in mã vạch

  · Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng

  Công nghệ in mã vạch được ứng dụng trong các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các viện nghiên cứu, truyền máu, di truyền để quản lý bệnh phẩm, mẫu xét nghiệm, quản lý dược phẩm, quản lý thông tin tiền sử bệnh nhân, quản lý hồ sơ bệnh nhân…

  · Theo dõi hàng hóa và bưu kiện

  Trong quá trình giao nhận hàng hóa nội bộ và quốc tế, người ta sử dụng mã vạch để những người sử dụng có thể kiểm tra xem hàng hóa đang trong tình trạng như nào, đã được gửi đến nơi hay vẫn đang ở vị trí nào đó trong quá trình vận chuyển.

  · Nhận dạng cá nhân

  Trong an ninh quốc tế, người ta dùng mã vạch để nhận dạng cá nhân, kiểm tra thời gian và sự có mặt của cá nhân đó tại các địa điểm cụ thể.

  · Điểm bán hàng

  Có thể thấy ứng dụng phổ biến nhất của mã vạch qua các điểm bán hàng như siêu thị hay đại lý. Tại đây, người ta sử dụng mã vạch để kiểm tra tình trạng hàng hóa, giá thành sản phẩm, thông tin sản phẩm. Điều này giúp tăng nhanh thời gian thanh toán, tăng độ chính xác và tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại của nhân viên.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

  Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

  Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

  Hotline: 090.1111.866

  Email: salesteam@tanhungha.com.vn

  Website: tanhungha.com.vn

  Máy in mã vạch, máy in tem decal, máy in tem nhãn mã vạch, máy in mã vạch công nghiệp, máy in mã vạch để bàn,

  [​IMG]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Loading...