Kỳ lạ NGÔI CHÙA KHÔNG TƯỜNG, KHÔNG NÓC lâu đời ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Tin tức-Kinh nghiệm du lịch tại Hà Nội' bắt đầu bởi thuhuyen12311, 16 Tháng ba 2020.

 1. thuhuyen12311

  thuhuyen12311 New Member

  Chùa Kỳ Quang 2 Sài Gòn đã tồn tại được gần 100 năm qua. Với lối kiến trúc độc đáo không cột, không nóc, ngôi chùa rất đặc biệt trong dấu ấn phong cách kiến trúc đương đại. Đặc biệt, nơi đây còn mang theo nhiều câu chuyện mà có thể bạn vẫn chưa biết. Hãy theo chân Halotravel tìm hiểu về Chùa Kỳ Quang 2 nhé.

  [​IMG]

  @angeln99

  1. Định vị Chùa Kỳ Quang 2
  Ngôi chùa màu vàng đặc trưng và khuôn viên bày biện nhiều pho tượng Phật với kích thước lớn. Chùa rất đặc biệt với lối kiến trúc 5 không cùng với những nét hoa văn chạm trổ đã có từ rất lâu trong lịch sử. Chùa Kỳ Quang 2 nổi tiếng còn vì mang đến những câu chuyện đặc biệt mà ít ai biết. Hãy cùng khám phá ngôi chùa tọa lạc tại Gò Vấp này nhé.

  • Địa chỉ: Số 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
  [​IMG]

  2. Khám phá ngôi chùa đặc biệt Kỳ Quang 2
  2.1 Kiến trúc
  Chùa Kỳ Quang 2 là một ngôi chùa đã gần 100 năm tuổi. Chùa đặc biệt với kiểu thiết kế khác biệt với những ngôi chùa khác ở Sài Gòn. Đó là có đặc điểm “5 không”: Không cột, không tường, không nóc, không đà, không cửa. Chùa gồm 18 ngọn núi được mô phỏng theo 5 non 7 núi (Ngũ hành Sơn và Thất Sơn) cùng 11 hang động. Dựa trên quan niệm của Phật giáo: 9 phương trời, 10 phương Phật mà chùa được xây dựng theo lối kiến trúc đó. Ở 4 góc chùa có 4 thác nước từ núi đổ xuống đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên

  [​IMG]

  @ledanghoaitam

  [​IMG]

  2.2 Điểm du lịch tâm linh tuyệt vời
  Chùa nằm trong hẻm nên không gian yên tĩnh vắng lặng. Bạn có thể lựa chọn đây là một địa điểm du lịch tâm linh đầy thú vị. Vừa có thể tham quan và tìm hiểu về kiến trúc lịch sử, vừa có thể cầu nguyện và tĩnh tâm trong không gian thanh tịnh ấy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  @charlientran

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Chùa Kỳ Quang 2 – Mái ấm tình thương đong đầy hạnh phúc
  Câu chuyện đặc biệt nhất ở Chùa Kỳ Quang 2 Sài Gòn đó là ít ai biết nơi ấy chính là một Mái ấm tình thương được ra đời từ năm 1994. Người Trụ trì Thích Thiện Chiếu đã lập ra và hoạt động nó 22 năm qua. Và nó đã trở thành “ngôi nhà chung” của hơn 200 em nhỏ khuyết tật, lang thang cơ nhỡ đầy ấm áp.

  [​IMG]

  Hình ảnh các bạn lớp 18DHQG đến làm từ thiện tại mái ấm

  Vào sáng Chủ nhật hàng tuần, tiếng chuông chùa vang lên âm ỉ cũng là lúc du khách và phật tử nhiều nơi đổ về chùa mỗi lúc một nhiều. Họ đến để làm công việc từ thiện và trao gửi yêu thương tới những mảnh đời cơ nhỡ. Trên tay họ là những phần quà như đường, sữa, quần áo…. Những món quà đó chính là sự động viên, cỗ vũ giúp Thầy Thích Thiện Chiếu và Mái ấm hoạt động đến tận bây giờ.

  [​IMG]

  @vuyf_f

  Chùa Kỳ Quang 2 ở thành phố Sài Gòn hoa lệ đã mang đến những kỳ tích thật sự. Một ngôi chùa đã đến hàng trăm tuổi và còn là nơi đùm bọc rất nhiều mảnh đời cơ nhỡ, khuyết tật. Thật may mắn khi nơi du lịch tâm linh lại mang vẻ đẹp tình người ấm áp. Các bạn nếu có thời gian rãnh hãy ghé qua nơi này một lần để làm giàu thêm tình nhân ái và sự hiểu biết của mình nhé. Hãy sắp xếp thời gian và rủ bạn bè của mình tới đây tham quan. Ngoài ra Halo gợi ý cho bạn những ngôi chùa cầu duyên ở sài gòn nhé!
   

Chia sẻ trang này

Loading...