63 Stravel

kiếm tiền từ mô hình và quy định pháp luật về đồng bitcoin

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi khuongtienao, 18 Tháng sáu 2021.

  1. Tỉnh thành:

   Tỉnh thành khác
  2. Chuyên mục:

   Tin tức
  3. Tình trạng:

   Mới khai trương
  1. Giá bán :

   100,000 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Thanh khê - đà nẵng ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   18 Tháng sáu 2021, 0 Trả lời, 348 Đọc
 1. khuongtienao

  khuongtienao Member

  đầu tư tìm bán hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng bitcoin đang diễn ra phổ biến tại Việt Nam chỉ mất khoảng mới đây. Bitcoin thu hút các nhà đầu tư vì khả năng kiếm lời của nó. Vậy bitcoin đích thực là gì? Quy định về bitcoin theo pháp luật Việt Nam cụ thể như thế nào?

  Bitcoin là gì?
  Theo tiếng nói bình thường, bitcoin là tiền ảo.

  Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số không có sự điều hành, được phát hành bởi các người vững mạnh phần mềm cũng thường là người kiểm soát hệ thống và được dùng, hài lòng thanh toán giữa các thành viên của một cùng đồng ảo nhất mực. (Theo khái niệm của nhà băng Trung ương Châu Âu).

  tương tự, có thể hiểu bitcoin là loại tiền chỉ được xác nhận, đàm phán trong một cùng đồng, công ty. Các cùng đồng này tự cho ra bitcoin để lưu hành nhằm mục tiêu dùng để thảo luận, mua bán hàng hoá, nhà sản xuất.

  [​IMG]

  Xem thêm: mô hình 2 đáy


  Bitcoin có phải là tiền theo quy định của pháp luật Việt Nam?

  Theo Điều 105 Bộ luật Dân sự 2015 về tài sản:

  “1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

  2. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong khoảng thời gian dài.”

  Theo Điều 16, 17 Luật nhà băng nhà nước 2010 quy định về đơn vị tiền, bitcoin không được xem là doanh nghiệp tiền tài nhà nước Việt Nam.

  Điểm a khoản 2 Điều 6 Luật nhà băng nhà nước quy định về ngoại tệ, bitcoin ko được xem là ngoại tệ và cũng chẳng phải là đối tượng của ngoại hối vì bitcoin không phải đồng tiền của bất cứ một quốc gia nào trên thế giới hiện nay.

  Bitcoin chẳng hề là tổ chức tiền của Việt Nam, cũng ko phải là ngoại tệ. Tuy thế, luật pháp Việt Nam hiện tại ko có khái niệm cụ thể về định nghĩa “tiền” (tiền là gì?, tiền bao gồm những đối tượng nào) theo khoản 1 Điều 105 Bộ luật Dân sự 2015.


  Bitcoin vẫn còn đó, nhưng không được phép dùng

  1. Về giao dịch thanh toán bằng bitcoin

  Theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP, công cụ trả tiền không sử dụng tiền mặt dùng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là công cụ thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ nhà băng và các công cụ thanh toán khác theo quy định của nhà băng Nhà nước.

  công cụ trả tiền không hợp pháp là những phương tiện trả tiền không thuộc các đối tượng trên.

  Cũng tại Chỉ thị 10/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu những cơ quan như ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ tài chính, Bộ Công an…kiểm soát, ngăn chặn và xử lý việc thực hiện các đàm phán (bao gồm phát hành, giao dịch, môi giới) can hệ đến tiền ảo trái luật pháp.

  tương tự, bitcoin không hề là phương tiện được phép thanh toán trên thị trường. Hay nhắc cách khác, bitcoin không được phép dùng để thay thế tiền mặt hoặc phương tiện thay thế tiền mặt như (séc, lệnh chi…) trong các đàm phán tìm bán.

  2. Về hoạt động đầu cơ và kinh doanh bitcoin

  Hiện nay, việc buôn bán bitcoin không được quy định trong bất cứ văn bản nào trong hệ thống pháp luật Việt Nam, cụ thể:

  - Tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, buôn bán bitcoin ko được liệt kê trong hệ thống ngành, nghề kinh tế Việt Nam.

  - Tại Điều 6 của Luật đầu cơ 2020, bitcoin không được liệt kê là một trong các ngành nghề, nghề buôn bán bị cấm đầu cơ.

  Hiện nay, pháp luật Việt Nam không chính thức cho phép buôn bán bitcoin nhưng lại cũng ko quy định rõ việc cấm kinh doanh bitcoin. Do đó, tình trạng buôn bán và đầu tư đối tượng này vẫn được diễn ra

  Xem thêm: mql5

  sử dụng bitcoin có thể bị xử lý hình sự
  Căn cứ điểm d, khoản 6, Điều 26 Nghị định 88/2019/NĐ-CP về vi phạm quy định về hoạt động trả tiền, việc sử dụng bitcoin có thể bị xử phạt như sau:

  “6. Phạt tiền trong khoảng 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong những hành vi vi phạm sau đây:

  d) Phát hành, sản xuất, sử dụng các dụng cụ thanh toán không hợp pháp mà chưa đến mức bị truy tìm cứu bổn phận hình sự.”

  cùng lúc, tại Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung 2017 quy định về Tội vi phạm quy định về hoạt động nhà băng, hoạt động khác can hệ đến hoạt động nhà băng như sau:

  "1. Ai thực hiện một trong các hành vi tiếp sau đây gây thiệt hại cho người khác về tài sản trong khoảng 100.000.000 đồng tới dưới 300.000.000 đồng, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng tới 300.000.000 đồng hoặc phạt tội nhân từ 06 tháng tới 03 năm:

  h) Phát hành, sản xuất, sử dụng dụng cụ trả tiền không hợp pháp; làm fake chứng từ trả tiền, phương tiện thanh toán; sử dụng chứng từ trả tiền, công cụ thanh toán giả;”

  Căn cứ quy định trên, nếu tham dự mua bán Bitcoin thì được coi hành vi trái pháp luật, tùy từng chừng độ có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy tìm cứu phận sự hình sự.

  như vậy, quy định về Bitcoin theo pháp luật Việt Nam vẫn còn chưa chi tiết. Hiện nay, Quốc hội đang trong thời kỳ xây dựng khuông pháp lý về đối tượng này.

  Hãy là người Ban đầu biết tới đường ma là gì tại Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

Loading...