loading...

Khi học tiếng Nhật nên tránh những sai lầm sau

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tomdarknight, 10 Tháng chín 2019.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Bắc
  2. Chuyên mục:

   Kinh Nghiệm
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   10 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Hà Nội ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   10 Tháng chín 2019, 0 Trả lời, 169 Đọc
 1. tomdarknight

  tomdarknight New Member

  khi tham gia học tiếng Nhật tiếp xúc, có khá nhiều người trong chúng ta thử hết định hướng này đến định hướng khác để có thể kiếm được cách thức học phù hợp nhất với bản thân chính bản thân mình. dẫu thế trong vô vàn những kinh nghiệm và chú ý được đặt ra sẽ có rất nhiều cách thức học bị hiểu sai dẫn đến việc vận dụng sai.

  Vậy làm sao để nhận ra được đâu là lời khuyên thực sự có ích với bản thân mình cũng tựa như các lầm tưởng khiến bạn học sai sách, thời điểm hôm nay chúng ta sẽ cùng Vieclam123.vn đi hướng đến nội dung bài viết này nhé!

  Học tiếng Nhật qua chữ Romaji

  Romaji là một trong những bốn bảng chữ cái tiếng Nhật, được sử dụng làm các chữ phiên âm cách thức xem tiếng Nhật sang chữ Latin. Bảng chữ Romaji hẳn sẽ làm những người nước ngoài học tiếng Nhật cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều khi học tiếng Nhật.


  mặc dù vậy bạn nên làm dùng chữ Romaji để triển khai quen với tiếng Nhật, nắm được cách thức tìm hiểu các bảng chữ cái Hiragana, Katakana, Kanji, không nên dùng nó quá liên tiếp. Có rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật tiếp xúc đã trở nên lệ thuộc vô số vào phương thức phiên âm tiếng Nhật theo chữ Romaji tiếp đến nhanh chóng bị nản khi số lượng kiến thức ngày một tăng lên, các chữ phiên âm Romaji khiến họ bị rối loạn giữa một rừng những từ có cấu trúc và cách thức tìm hiểu gần giống nhau. Việc nương tựa chữ Romaji khiến cho bạn không còn tự chính bản thân đọc khi nhìn chữ tiếng Nhật không có phiên âm, đặc biệt là với chữ Kanji hay là cũng không thể nhận thấy được hai từ có chung cách thức dõi theo và cách phiên âm Romaji.

  chính bởi vậy hãy bỏ ngay phương thức học tiếng Nhật qua chữ Romaji ngay sau khi thành thạo bảng chữ Hiragana, thay vào đó tập học các từ vựng qua chính chữ Kanji có kèm theo phiên âm Hiragana.
  >> Gia sư tại Phú Yên


  Học tiếng Nhật một cách thụ động rất nhiều

  ra làm sao là học tiếng Nhật theo một cách thụ động? Đó là việc học tiếng Nhật mà thiếu hiểu biết gì, là việc tận dụng mọi khoảng chừng thì giờ chết trong thời gian ngày để nghe tiếng Nhật. Không cần biết băng đang nói gì, bạn cứ bật các lúc đang nấu cơm, rửa bát, giặt giũ hoặc thậm chí là trong những khi bạn đang ngủ.


  dĩ nhiên việc học tiếng Nhật thụ động chưa hẳn định hướng học sai lạc, mặc dù thế bạn cần phải hiểu rõ là việc học thụ động nên làm chiếm một phần rất nhỏ trong tiến trình học tiếng Nhật, định hướng chính vẫn là học một cách có chủ đích. Bởi lẽ để việc nghe tiếng Nhật thụ động thực sự có tác động ảnh hưởng hiệu quả tới não bộ sẽ phải mất không ít thì giờ, mặc dầu việc học tiếng Nhật ngay cả những lúc đang giải trí hoặc thậm chí đi ngủ nghe rất hấp dẫn dẫu thế bạn hãy nhớ là với bất kỳ một việc gì đó trong cuộc sống thường ngày thì kết quả này thu được về sẽ tương đương với công sức bạn ném ra.

  bởi vì vậy thay vì dành thì giờ luyện nghe tiếng Nhật thụ động, hãy dành nhiều thì giờ hơn cho việc nghe tự do. Hãy tự tạo ra thật nhiều các đoạn hội thoại tiếng Nhật, tiếp đến phối hợp với việc luyện nghe nói hoặc là hát to theo bài hát, nhắc lại theo phim,... như thế mới tân tiến được kỹ năng nghe nói trong tiếng Nhật.

  dõi theo phim, anime và những gameshow tiếng Nhật với mục tiêu giải trí là chính

  Một khi đã xem phim/anime hoặc các gameshow tiếng Nhật với phương châm vui chơi giải trí các bạn sẽ không hề nào lợi dụng hết được nguồn tài liệu bổ ích này để học tiếng Nhật. đọc để vui chơi thường tất cả chúng ta sẽ chỉ dõi theo xong rồi để đó, ngay lúc sang ngày hôm sau là mọi thứ đã dõi theo của ngày hôm trước hoàn toàn trôi mất.

  theo dõi sách, tiểu thuyết bằng tiếng Nhật đến khi hiểu hết
  Có đa số chúng ta đã từng có lần thử cách thức học tiếng Nhật bằng sự việc dõi theo sách hoặc tiểu thuyết Japan với hy vọng khi đọc được hết cả bộ sách, tra toàn bộ từ mới cũng giống như những cấu trúc ngữ pháp thì bản thân sẽ có thể trở nên thành thạo tiếng Nhật hơn.

  dẫu thế thực sự lại không như những bạn vẫn tưởng tượng, phần lớn những bạn khi học theo định hướng đó sẽ bỏ cuộc chỉ sau 2 tuần. Bởi lẽ đối với những bạn đang học tiếng Nhật sơ cấp hoặc là tiếng Nhật tầm trung thì việc học tiếng Nhật qua truyện thực sự là quá sức. thỉnh thoảng trong suốt 2 tuần mới tìm hiểu được hết 4 mặt giấy, điều này dễ khiến những bạn bị chán nản và bi quan và không hề hoàn thành được định hướng đề ra.


  Luyện theo dõi qua sách báo tiếng Nhật là rất cần thiết mặc dù thế chớ để dành vô số thời giờ cho việc này. bên cạnh vấn đề đó nếu bản thân bạn lựa chọn không đúng chủ đề thì năng lực nói tiếng Nhật của bạn cũng tiếp tục bị ảnh hưởng tác động rất nhiều bởi lối viết và tâm trí của một cá nhân (tác giả).

  chính vì vậy bạn hãy tìm những nguồn dữ liệu học tiếng Nhật theo như đúng trình độ chuyên môn của mình chính mình. nếu như bạn có hứng thú với các cuốn tiểu thuyết hoặc sách truyện nhật bản thì nên ưu tiên cho những bộ sách đã có sẵn bản dịch tiếng Việt. như thế bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức trong các việc đoán đúng nghĩa của câu cũng như không hiểu biết nhiều nhầm ý của người sáng tác.

  một số chia sẻ khi đọc sách tiếng Nhật

  đọc từng đoạn nhỏ và nghiên cứu và phân tích từng đoạn đó
  xem sách bằng tiếng Nhật trước tiếp nối tự chính mình nghiên cứu các câu, ngữ pháp, đặc biệt ý nghĩa tiếp nối kiểm tra lại bằng bản dịch tiếng Việt.
  khắc ghi những từ vựng được lặp lại nhiều lần trong sách mà bạn không biết
  nếu như có điều kiện, hãy nhờ tất cả mọi người bản xứ xem lại một đoạn văn khó trong sách theo vận tốc thông thường hay là bạn tự ghi âm giọng tìm hiểu của chính bản thân mình và nhờ người bản xứ sửa giúp.

  mục tiêu chính để học tiếng Nhật là để mang bằng JLPT

  Trên thực tế có rất đông người học tiếng Nhật với mục đích đó chính là lấy dẫn chứng chỉ năng lực JLPT. lý do là do có không ít doanh nghiệp Japan khi vấn đáp đầu vào đều lấy bằng JLPT làm thước đo để đánh giá và nhận định năng lực của ứng viên xin việc làm. mặc dầu nó là vật chứng chỉ có đáng tin cậy dẫu thế nó thể hiện được hết khả năng thật sự của những người học.


  rất có khả năng nói JLPT là kỳ thi trắc nghiệm vì vậy sự may rủi tương đối cao. thỉnh thoảng không biết lời giải đáp, khoanh bừa lại đúng. bên cạnh đó JLPT cũng không có phần thi nói như IELTS tiếng Anh bởi vậy khá nhiều người dù cho có bằng JLPT đạt cấp cao nhưng lại không thể trò chuyện hoặc là giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách thành thạo.

  không chỉ thế khi đi luyện thi JLPT tại những trung tâm không có uy tín, họ sẽ dạy bạn cách thức luyện thi theo đúng nghĩa đen tức là học những mẹo để rất có thể trả lời được bài thi mà dường như không cần hiểu tiếng Nhật sự thật. điều ấy có khả năng khiến cho bạn giành được bằng năng lực thật đấy nhưng khi áp dụng vào thực chất thì khả năng thật sự sớm muộn cũng tiếp tục bị người khác nhìn nhận ra.


  đừng chỉ có vì một tấm bằng mà chú tâm quan trọng vào việc luyện đề, không đi sâu vào học kỹ năng mà chỉ học vẹt. Hãy học sao cho chúng ta cũng có thể sử dụng nó theo cách thành thạo và vận dụng tốt trong thực tế.

  thu thập đủ vốn từ vựng mới học nói tiếng Nhật

  đừng có chờ đến khi bản thân tích lũy đủ vốn từ vựng mới ban đầu học nói tiếng Nhật, hãy học nói và thực hành ngay từ khi ban đầu học tiếng Nhật sơ cấp, luyện nói ngay từ bài ngữ pháp và từ vựng trước tiên. không cần thiết phải luyện nói cả một đoạn văn dài hay như là một câu hoàn chỉnh, bạn cũng có thể luyện nói các cụm từ ngắn mà người nghe vẫn có khả năng nắm bắt được, hãy đọc phương thức người Nhật vô hiệu hết những trợ từ không cần thiết trong các trường hợp hội thoại hàng ngày của họ nhé!
  >> Gia sư tại TPHCM
   

Chia sẻ trang này

Loading...