loading...

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi tại nhà giúp kéo dài tuổi thọ của máy

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tahico, 13 Tháng chín 2019.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   C40 Chung Cư Khang Gia - Phường 14 - Gò Vấp ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   13 Tháng chín 2019, 0 Trả lời, 156 Đọc
 1. tahico

  tahico New Member

  Để máy hút bụi của bạn hoạt động một cách trơn tru, hạn chế hỏng hóc khi sử dụng cần thường xuyên vệ sinh sau một thời gian sử dụng

  Bài viết sau đây xin hướng dẫn bạn một số cách cách vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi xe ô tô và tại nhà một cách hiệu quả, giúp sử dụng máy hiệu quả, bền lâu hơn

  Kiểm tra vỏ máy hút bụi

  Vỏ ngoài của máy rất dễ dàng được kiểm tra và vệ sinh vì vậy bạn hãy thực hiện công việc này thường xuyên. Vệ sinh sạch các bụi bẩn, lau sạch các vết nứt có trên vỏ máy, kiểm tra bộ phận dây nguồn điện để chắc chắn không bị đứt dây hoặc hỏng dây nguồn.

  [​IMG]

  Kiểm tra đây đai của máy hút bụi

  Trong quá trình sử dụng, dây đai hút bụi là vật dụng dễ bị hư hỏng nhất, bạn cầm kiểm tra xem dây có bị đứt hay xoắn và có kết nối chặt với thân máy hay không. Nếu có hiện tượng đứt dây hay xoắn thì cần thay mới, kết nối lại dây thật chặt với thân máy để việc máy có thể hoạt động tốt nhất.

  Kiểm tra bánh xe
  Bánh xe là bộ phận cũng có thể bị cuốn tóc & bụi bẩn trong nó, vì vậy bạn nên kiểm tra bánh xe thường xuyên để bụi, tóc, lông vật nuôi không làm cản trở vòng bi. Gỡ sạch và lau lại bằng một mảnh vải ẩm trước khi bạn lắp lại vào chân máy

  Kiểm tra túi lọc bụi

  Mở nắp máy ra là bạn có thể thấy nhiều rác bên trong và chúng ta cần chú ý đến màng lọc vì đây là vị trí giữ lại nhiều rác để tránh làm máy bị kẹt khi sử dụng.

  Bạn hãy tháo bộ lọc của máy, gỡ các phần rác dễ bị cuốn vào như giấy vụn, tóc rụng hay lông vật nuôi trong quá trình vệ sinh nhà bị bám vào trong bộ lọc này và không đổ ra được hay không lọt được xuống túi đựng rác của máy.

  Lấy bộ lọc ra vệ sinh rửa sạch và phơi khô để tránh mùi hôi trong máy. Thay bộ lọc định kỳ khoảng 6 tháng tới 1 năm khi sử dụng.
  [​IMG]

  Vệ sinh bàn chải cuộn

  Đây là bộ phận quan trọng của máy hút bụi, nó giúp cuộn rác vào bên trong máy. Để đảm bảo máy có thể hoạt động hiệu quả thì bạn nên vệ sinh bàn chải thường xuyên, loại bỏ rác như tóc, lông thú bị dính vào đây.

  Kiểm tra tiếng quay của bộ cuộn xe có vận hành tốt không, trong bộ cuộn có một vòng bi vận hành, hãy kiểm tra và thay mới nếu khi quay bộ cuộn có tiếng kêu khác lạ hay mùi khét.

  Kiểm tra túi đựng rác của máy hút bụi

  Mở và kiểm tra bộ phận túi đựng bụi, rác của máy và đảm bảo rằng nó luôn phải kín miệng. Có như vậy rác và bụi mới được hút vào túi và không bị mắc vào trong máy. Tháo túi bụi này ra vệ sinh và rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để tránh các mùi hôi của rác hút.
   

Chia sẻ trang này

Loading...