Hướng dẫn cách pha Cloramin B phòng bệnh tay chân miệng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi HongPhuc23, 22 Tháng mười một 2021.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Bắc
  2. Chuyên mục:

   Tin tức
  3. Tình trạng:

   Khuyến mãi
  1. Giá bán :

   10,000 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Đà Nẵng ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   22 Tháng mười một 2021, 0 Trả lời, 257 Đọc
 1. HongPhuc23

  HongPhuc23 Member

  Hướng dẫn cách pha Cloramin B phòng bệnh tay chân miệng

  Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, đồ vật mà trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước, xà phòng, các chất gột rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B.  Để phòng ngừa bệnh tay chân miệng, phụ huynh và người săn sóc trẻ tại các gia đình, thầy giáo ở lực lượng trẻ, vườn trẻ, trường chiếc giáo phải chủ động thực hành rửa tay thường xuyên, vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần theo hướng dẫn cách pha cloramin b như sau:

  [​IMG]  một. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng cho trẻ, người chăm nom trẻ. Rửa tay trước lúc ăn, trước lúc chuẩn bị thức ăn cho trẻ, sau lúc chăm sóc trẻ (thay tã, dọn vệ sinh cho trẻ), lúc bàn tay bị vấy bẩn, đặc thù là sau lúc trông nom, xúc tiếp có trẻ bệnh  2. Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, đồ vật mà trẻ tiếp xúc, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước và xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B (cấp miễn phí tại Trạm y tế), pha nửa muỗng cà phê trong 1 lít nước

  Xem thêm bài viết về máy phun khử khuẩn cầm tay  3. Khử khuẩn:  - Khử khuẩn hàng tuần (trường hợp ko sở hữu trẻ bệnh): ngâm đồ chơi, thiết bị trẻ tiếp xúc, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch Chloramin B, pha một muỗng cà phê trong một lít nước.  - Khử khuẩn hàng ngày (trường hợp sở hữu trẻ bị bệnh): khử khuẩn phải được thực hiện hàng ngày trong 10 tới 15 ngày. Pha 5 muỗng cà phê bột chloramin B trong 1 lít nước. Đối mang vật dụng, đồ chơi của trẻ bị bệnh phải tiến hành khử khuẩn ngay sau khi trẻ vừa chơi hoặc sử dụng xong.  những bước khử khuẩn đồ chơi, thiết bị, nhà cửa đúng cách:  + Bước 1: Lau sạch, rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt các trang bị trẻ thường tiếp xúc, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà trước lúc khử khuẩn.  + Bước 2: Lau sàn nhà, vật dụng…, ngâm đồ chơi trong dung dịch khử khuẩn đã pha, để trong 10 - 20 phút.  + Bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô. Sở hữu đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.
  Lưu ý: Nên dùng hai xô hoặc thau riêng biệt: một để cất nước đã pha dung dịch khử khuẩn, một đựng nước sạch để xả bẩn. Khăn lau cũng nên sử dụng hai loại riêng: một để lau khử khuẩn, 1 để lau lại, lau khô. Lúc thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả bẩn, đục màu thì thay dung dịch hoặc nước khác. Không tận dụng dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, thiết bị để lau nhà vì dung dịch khi này ko đủ tác dụng khử khuẩn.
   

Chia sẻ trang này

Loading...