63 Stravel

Giảm cân không đúng cách gây tác hại với hậu quả lớn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nehelagowe, 15 Tháng ba 2024.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Nam
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   1,000,000 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Sài Gòn ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   15 Tháng ba 2024, 0 Trả lời, 161 Đọc
 1. nehelagowe

  nehelagowe New Member

  Ít người biết giảm cân không đúng cách có tác hại gì nên khá xem nhẹ. Họ thường chọn sai cách khiến sức khỏe đi xuống, da xệ và trông già đi; đặc biệt dễ bị tái tăng cân.

  Quan niệm giảm cân vốn không chính xác. Điều chúng ta thật sự cần làm là giảm mỡ tăng cơ. Bên cạnh đó, phải đảm bảo kết quả kèm theo Đẹp, Khỏe và Không Tái Tăng Cân. Giảm cân không đúng cách có tác hại gì cụ thể còn tùy theo bạn đang dùng phương pháp nào.

  [​IMG]

  MỘT SỐ TÁC HẠI KHI GIẢM CÂN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

  Mặc dù vẫn có phương pháp rất hay như giảm cân không cần tập thể dục nhưng vẫn cần biết cách làm cho đúng. Nhược bằng không, hiệu quả chẳng có mà tác hại thì từ từ xuất hiện. Dưới đây là một số tác hại phổ biến có thể xảy ra:

  - Mất cân bằng dinh dưỡng: Thường dư chất đa lượng nhưng thiếu chất vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đa phần bị thiếu hụt vitamin, khoáng chất và chất xơ. Gây ra các vấn đề sức khỏe như thiếu máu, suy dinh dưỡng và hệ miễn dịch yếu.
  - Mất cơ: Giảm calo quá mức nhưng cung cấp thiếu lượng protein. Cơ thể sẽ đốt cơ bắp (vì mỡ khó đốt hơn) để kịp cung cấp năng lượng. Hệ quả giảm sức mạnh cơ bắp, nhão cơ, gây mệt mỏi và suy yếu.
  - Rối loạn chức năng cơ thể: Chủ yếu do thiếu dinh dưỡng vi lượng từ thực phẩm. Các chức năng cơ bản của cơ thể như tiêu hóa, tuần hoàn và hoạt động hormone bị suy yếu. Dễ gây ra rối loạn tiêu hóa, rối loạn hormone và giảm sức đề kháng.
  - Tác động tâm lý: Giảm cân không đúng cách thường gây căng thẳng mệt mỏi. Dễ bị rối loạn ăn uống, lo lắng, tự ti, dễ buồn bực, suy nghĩ quá mức,trầm cảm. Gặp phổ biến với các phương pháp giảm cân cực đoan. Như ăn quá ít hoặc nhịn ăn, tập luyện quá cực khổ.
  - Hiệu quả không bền vững: Số cân có thể giảm mạnh nhưng khó duy trì. Tăng cân trở lại khi ngừng liệu trình, thậm chí thừa cân hơn trước. Khi đó bạn dễ thất vọng, gây tiêu cực đến tâm lý và sức khỏe chung.

  Giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố quan trọng: Khỏe, Đẹp, Bền Vững.

  ... (còn tiếp)

  Nguồn: Giảm cân không đúng cách có tác hại gì?
   

Chia sẻ trang này

Loading...