loading...

dấu hiệu lâm sàng của viêm phổi bị mắc phải ở xã hội

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi hienhien1216, 29 Tháng sáu 2018.

  1. Tỉnh thành:

   Hội An
  2. Chuyên mục:

   Tìm đối tác
  3. Tình trạng:

   Khuyến mãi
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Thái Bình ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   29 Tháng sáu 2018, 0 Trả lời, 315 Đọc
 1. hienhien1216

  hienhien1216 New Member

  nếu bạn hoặc người trong nhà của bạn, đang sống trong môi trường ở nhà, nay gặp các hiện tượng như đc diễn đạt sau đây, bạn nên nghĩ đến thời gian làm việc mắc bệnh viêm phổi cộng đồng & nên đi tới trung tâm bệnh viện để được khám và khám chữa ngay bây giờ.

  triệu chứng cơ năng & toàn thân: bệnh khởi phát bất ngờ hoặc từ từ
  – Ho: là biểu hiện gặp sớm, ho thành cơn, hoặc ho thúng thắng, thường là ho bị đờm, một trong những trường hợp ho khan. tình huống điển hình đờm có màu rỉ sắt, những tình huống khác đờm có màu vàng hoặc blue color, nhiều lúc ho ra đờm như mủ. đờm có khả năng nặng mùi hôi, thối.
  – Đau ngực: đau ngực vùng tổn thương, đau ít hoặc nhiều, có tình huống đau rất dữ dội.
  – Khó thở: viêm phổi nhẹ không có nghẹt thở, những tình huống nặng những người mắc bệnh hô hấp nhanh nông, có thể có co kéo cơ thở.
  – sốt: sốt thành cơn rất hay sốt liên tục cả ngày, đi kèm theo rét run hoặc ko. nhiệt độ có khả năng lên tới mức 40-410c, có những tình huống chỉ sốt nhẹ 38-38,50c, những tình huống này thường xẩy ra ở các những người mắc bệnh có sức đề kháng giảm nhiều như: suy giảm miễn dịch, người già, trẻ em nhỏ, có các bệnh mạn tính đi kèm.
  – Da nóng, đỏ thường thấy ở những bệnh nhân Bị sốt cao; lúc bắt gặp triệu chứng tím môi, đầu chi, chứng tỏ đã có suy hô hấp.
  – Môi khô, một vài trường hợp có hecpet hoặc ban xuất huyết trên da; lưỡi bẩn, hơi hô hấp hôi. những người có bệnh thường không được khỏe, lười ăn, bi thảm nôn; có khả năng có nhức đầu, đau mỏi người ở các tình huống viêm đường phổi do vi rút, M. pneumoniae…
  – tình huống nặng hoặc các tình huống viêm phổi ở trẻ em có khả năng hoàn toàn có thể có rối loạn ý thức.


  [​IMG]

  khám bệnh nhân có thể thấy
  – Khám phổi: tần số hô hấp tăng, có co kéo cơ hô hấp hoặc không; khám phổi có hội chứng đông đặc (rung thanh tăng, rì rào phế nang giảm, gõ đục), ran ẩm, ran nổ vùng tổn thương
  – Khám những phần tử khác: mạch nhanh, huyết áp bình thường; tình huống nặng có sốc, huyết áp thấp, mạch nhỏ, nhanh.
  trong số trường hợp như vậy, lúc đi khám bệnh, các xét nghiệm thông thường được các bác sỹ nhu cầu tiến hành với các những người có bệnh bao gồm
  Chụp xquang phổi: bên trên phim chụp phổi thấy xuất hiện:
  Hình trắng mờ một vùng của phổi, hình mờ này trong số tình huống điển hình có hình tam giác mà đỉnh tam giác quay về phía rốn phổi. nhưng trong số đông những trường hợp, trên phim chụp phổi chỉ thấy hình đám mờ trắng hoặc hình những nốt mờ tập trung ở 1 vùng của phổi. một số ít tình huống thấy Ảnh góc tạo bởi khung xương sườn và cơ hoành tù (những trường hợp này thường có tràn dịch màng phổi kèm theo).
  Cấy đờm, cấy máu để tìm nền tảng vi sinh gây viêm phổi.
  còn mặt khác còn một vài những xét nghiệm khác được chỉ định làm trong các tình huống bệnh cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Loading...