loading...

Cục phát wifi du lịch nào tốt nhất cho chuyến du lịch nước ngoài

Thảo luận trong 'Du lịch Nước Ngoài' bắt đầu bởi truongmaiphuong9x, 9 Tháng tám 2018.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

  3. Thông Tin:

   9 Tháng tám 2018, 0 Trả lời, 230 Đọc
 1. Trong chuyến đi Hàn Quốc vừa rồi mình có dịp được trài nghiệm thiết bị phát WIFI du lịch của 4 nhà cung cấp mà mình biết, đó là: Wifi247, Weefee, KKDay và Klook. Nên giờ mình có một số so sánh để các bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp bạn ưng ý nhất ha. ^^
  Background chung:

  + Đặt thuê thiết bị phát WIFI của 4 nhà cung cấp khi còn ở Sài Gòn


  + Sử dụng tại BUSAN
  + Đều thuê theo hình thức TỐC ĐỘ 4G KHÔNG GIỚI HẠN

  Rồi, giờ mình sẽ đi qua từng vấn đề nha

  1. Thuê thiết bị ở đâu? Nhận như thế nào?

  Wifi247: đặt hàng ít nhất trước 01 ngày tại web: https://wifi247.vn/ – thiết bị sẽ được giao trước ngày khởi hành của bạn. Qua bển chỉ mở lên là xong.
  Weefee: đặt hàng ít nhất trước 02 ngày nếu muốn giao hàng tận nơi – thiết bị sẽ được giao trước ngày khởi hành của bạn. Qua bển chỉ mở lên là xong.
  KKDAY: nhận được xác nhận đơn hàng sau 24 tiếng – qua bển tìm đến sạp của đơn vị cho thuê thiết bị và nhận máy.
  Klook: nhận được xác nhận đơn hàng ngay lập tức – qua bển tìm đến sạp của đơn vị cho thuê thiết bị và nhận máy.
  => Đánh giá chung: Klook dẫn đầu về thời gian xác nhận đơn hàng. Weefee dẫn đầu về thời gian ngắn nhất để đặt hàng và nhận hàng.

  Mình thì thích Wifi247 và Weefee ở chỗ là 2 bạn này cho mình nhận thiết bị ngay tại Việt Nam trước khi mình bay. Mình sẽ có thời gian để tìm hiểu về cách sử dụng hơn và khi đến nơi, chỉ việc mở lên là xài thôi, đỡ phải mất thời gian đi tìm sạp của đơn vị cho thuê và làm các thủ tục giấy tờ khác.

  Ah, riêng với Weefee, khi nhận thiết bị các bạn nên mở khay sim ở bên hông để kiểm tra xem có bị quên sim không nha ������ Cẩn tắc vô ưu ������

  Còn với kkday & klook, khi order xong các bạn sẽ nhận được mail confirmation/voucher như thế này, kèm thông tin về ngày nhận thiết bị.

  Mình thấy là Klook có thông tin đầy đủ hơn về nơi nhận và trả (cổng số mấy ở sân bay nào), còn kkday thì không nói rõ địa điểm nhận thiết bị, chỉ ghi chung chung là Incheon Airport. Mình phải mất vài phút để search địa điểm nhận thiết bị của kkday thông qua trang web của nhà cung cấp của họ.

  2. Thiết kế

  Thiết bị của kkday & klook có thiết kế nhỏ gọn, mỏng và nhẹ. Trong khi đó thì Wifi247 có thiết kế to, dày và nặng hơn vì còn có thêm phần pin dự phòng để sạc điện thoại nữa. Và, Weefee có thiết kế trung hoà nhất và nhìn thời trang hơn – chắc có tí màu sắc nên thấy thế. haha

  3. Giá cả như thế nào?

  Wifi247: 130k/ngày – đặt cọc tiền thiết bị: 1.300.000
  Weefee: 130k/ngày – đặt cọc tiền thiết bị: 1.200.000
  KKDAY: 62,209đ một ngày
  Klook: 3$/ngày ~ 67,500đ/ngày
  => Đánh giá chung: KKday đang có lợi thế về giá hơn hẳn.

  4. Quốc gia & độ phủ

  Wifi247: trên 100 quốc gia
  Weefee: khoảng 48 quốc gia
  KKDAY: chưa có thông tin
  Klook: chưa có thông tin
  => Đánh giá chung: Wifi247 độ phủ rộng nhất.

  5. Thời gian khởi động

  Thời gian này được tính kể từ khi mình nhấn nút POWER đến khi có thể kết nối với Internet – chứ hông phải chỉ kết nối với cục phát wifi nha.

  => Đánh giá chung: Wifi247 có thời gian khởi động + kết nối Internet ngắn nhất. Theo sau là của kkday&klook chỉ 12 giây. Weefee là lâu nhất.

  6. Tốc độ kết nối

  Mình sử dụng app Speedtest để thử test tốc độ của các thiết bị tại cùng một địa điểm (Busan) và cùng thời điểm (~8AM). Vì Kkday & Klook cùng sử dụng chung một nhà cung cấp ở Hàn Quốc nên mình chỉ test 1 trong 2 thiết bị thôi. Và đây là kết quả lưu ý, các thông số này chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha ������

  Nhìn vào đây thì có thể dễ dàng nhận thấy là tốc độ wifi từ thiết bị phát thuê từ Kkday & Klook có tốc độ cao nhất (download tới 24MBps) – nhiêu đây là tha hồ livestream và coi film full HD rồi ^^. Và, Weefee có tốc độ download thấp nhất trong các nhà cung cấp.

  Ah, bonus thêm test tốc độ ở Seoul của Weefee và Wifi247 nha – lúc này mình đã trả lại thiết bị phát wifi của kkday và klook ở sân bay Busan rồi. Nhìn vào bảng thống kê này thì sẽ thấy là tốc độ của Weefee ở Seoul cao hơn hẳn ở Busan, nhưng vẫn thấp hơn Wifi247. ������

  => Đánh giá chung: thiết bị phát wifi của kkday & klook có tốc độ cao nhất. Wifi247 thì có tốc độ ổn định dù ở thành phố nào.

  7. Thời gian sử dụng thiết bị

  Wifi247: khoảng hơn 14 tiếng – vì thiết bị hết pin khi mình đang ngủ =))
  Weefee: Khoảng 9 tiếng
  KKDAY: khoảng 10 tiếng
  Klook: khoảng 10 tiếng

  Theo đánh giá của mình thì nên sử dụng cục phát wifi247 là ok nhất. Thời gian sử dụng được lâu, thủ tục thuê nhanh gọn, có người giao sản phẩm và nhận sản phẩm tới tận nhà.Cục phát này cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần bật công tắc là kết nói được wifi rồi.
   

Chia sẻ trang này

Loading...