63 Stravel

Châu Âu chuẩn bị triển khai chính sách thị thực mới 2024

Thảo luận trong 'Tin tức -Kinh nghiệm du lịch Nước Ngoài' bắt đầu bởi thanh thuy, 25 Tháng tám 2023.

  1. Tỉnh thành:

   Hồ Chí Minh
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   259, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3 ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   25 Tháng tám 2023, 0 Trả lời, 192 Đọc
 1. thanh thuy

  thanh thuy Member

  Bắt đầu từ năm 2024, du khách nước ngoài khi du lịch đến Liên minh châu Âu (EU) thuộc diện miễn thị thực sẽ không còn được tự do vào trong EU. Mà thay vào đó du khách phải chịu mức phí từ 7,70 USD.

  Theo CNN, chương trình ETIAS sẽ cho phép khách ngoài khối nhập cảnh vào các nước EU với mức phí từ 7,70 USD. ETIAS là hệ thống dành riêng cho du khách từ các quốc gia được miễn thị thực EU và khách phải đăng ký trước chuyến đi để có giấy phép. Những du khách trong diện cần thị thực để nhập cảnh vẫn sẽ tiếp tục xin thị thực để vào EU.

  [caption id="attachment_43668" align="aligncenter" width="700"][​IMG]
  Paris là điểm đến thu hút đông khách quốc tế nhất EU[/caption]
  Trong đó, khách Việt cũng nằm trong danh sách phải xin thị lực vào EU và vì thế không nằm trong xem xét của chương trình ETIAS dự kiến áp dụng vào 2024. Hệ thống ETIAS được mô phỏng theo chương trình miễn thị thực ESTA Mỹ được đưa ra vào năm 2009, khi yêu cầu du khách phải nộp đơn và đóng phí để đến Mỹ dù được miễn visa.

  Hiện nay có khoảng 60 quốc gia ngoài EU không cần thị thực vào EU chẳng hạn như: Mỹ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Singapore, UAE...Công dân của những quốc gia này sẽ phải cần ETIAS để vào EU. Cũng như giấy phép ESTA của Mỹ, khách du lịch phải xin phép vào EU trước khi đi du lịch thông qua một quy trình trực tuyến.

  Khoản phí để xin giấy phép vào EU là 7 euro (7,70 USD) và có giá trị trong 3 năm, rẻ hơn ESTA, có giá 21 USD trong 2 năm. Tuy nhiên, EU cảnh báo: "Một số ứng viên có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu hoặc tham gia vào một cuộc phỏng vấn với chính quyền quốc gia, việc này có thể mất tới 30 ngày". Đồng thời khuyến cáo khách không nên đặt chuyến bay hoặc chỗ ở cho đến khi có xác nhận.

  Thuế du lịch EU khách cần biết
  Hầu hết các thành phố ở EU hiện nay đều tính "thuế du lịch" đối với du khách qua đêm - thường là một vài euro được thêm vào hóa đơn của khách khi kết thúc thời gian lưu trú. Thuế thường dành cho các dịch vụ công cộng bị ảnh hưởng bởi du khách, chẳng hạn như thu gom rác và dọn dẹp đường phố.

  Tuy nhiên, những thành phố nổi tiếng sau đây tính phí rất cao đối với du khách. Amsterdam, Hà Lan, tính phí 7% giá khách sạn cộng thêm 3 euro mỗi người/đêm.

  [caption id="attachment_43669" align="aligncenter" width="700"][​IMG]
  Venice, Ý, sẽ thu phí du khách tham quan trong ngày từ 3 - 10 euro[/caption]
  Ở Vienna, Áo, đó là 3,2% tổng giá phòng, không bao gồm bữa sáng và thuế bán hàng, sau đó khấu trừ 11% số còn lại (vào khoảng 2,5%).

  Ở Bồ Đào Nha, 3 đô thị trên bờ biển Algarve đông khách du lịch tính thuế du lịch: Faro, Vila Real de Santo António và Olhão, đưa ra một khoản phí (1 euro vào mùa đông, 2 euro vào thời gian còn lại) từ năm 2023.

  Điều quan trọng là chỗ ở của bạn càng sang trọng thì càng phải trả nhiều tiền thuế. Ví dụ, tại Rome, ở trong khách sạn ba sao phải chịu thuế 4 euro mỗi đêm, nhưng khách sạn bốn sao là 6 euro và năm sao 7 euro.

  Ở Venice, thuế tăng từ 1 euro/người/đêm ở khách sạn một sao lên 5 euro ở khách sạn 5 sao. Thuế chỉ được nộp trong 5 đêm đầu tiên nhằm thu hút du khách ở lại lâu hơn. Và ở Paris, dao động từ chỉ 0,20 euro cho một khách sạn một sao đến 5 euro mỗi người mỗi đêm trong một khách sạn sang trọng.
   

Chia sẻ trang này

Loading...