63 Stravel

Cầu Rồng – linh bảo của người Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tin tức-Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng' bắt đầu bởi nguyennlh, 16 Tháng mười 2017.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

  3. Thông Tin:

   16 Tháng mười 2017, 0 Trả lời, 1,262 Đọc
 1. nguyennlh

  nguyennlh Guest

  Dự án “Tứ linh” gồm các công trình mô phỏng dáng dấp Long – Lân – Quy – Phụng từ lâu đã được Đà Nẵng triển khai như một niềm tin tâm linh mang lại may mắn cho thành phố. Cầu Rồng chính là “linh bảo” cuối cùng, là chú Rồng vươn lên từ mặt nước, bay lượn bảo vệ bầu trời thành phố.


  [​IMG]

  Cầu Rồng chính thức được thông xe vào năm 2013, xây dựng trong vòng 4 năm liền. Cầu đã được trang Viralnova xếp thứ 19 trong danh sách 30 cây cầu đẹp nhất hành tinh do các chuyên gia uy tín bình chọn. Đây là chiếc cầu thứ 7 bắc qua sông Hàn tại thành phố Đà Nẵng, cầu được coi như một địa điểm du lịch ấn tượng, một công trình mang đậm dấu ấn văn hóa, thể hiện niềm tin, khát vọng, lòng tự hào của người dân Đà Nẵng.

  [​IMG]

  Cầu Rồng mô phỏng hình tượng Rồng Việt Nam, với tạo hình uy nghiêm, oai vệ nhưng đầy hiền hòa, gần gũi. Bỏ qua những số liệu làm nên nhiều kỉ lục của cây cầu này, đối với người dân thành phố, sức hấp dẫn của cầu rồng nằm ở thiết kế mềm mại và vững chải, hai làn đi bộ rộng để người dân và khách du lịch hóng mát, chuyện trò, đồng thời ánh sáng ngập tràn rực rỡ trên thân cầu như đưa lại sức sống dồi dào cho thành phố trẻ. Không ngoa khi nói rằng, đây là “cây cầu ánh sáng” rực rỡ nhất, lung linh nhất trong màn đêm Đà Nẵng.

  [​IMG]

  Cứ mỗi thứ 7 và Chủ Nhật, vào lúc 9 giờ tối, miệng Rồng sẽ phun lửa và phun nước phục vụ cho người dân và du khách. Cùng với việc ngắm cầu sông Hàn quay, xem cầu Rồng phun lửa cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của du khách khi đến với Đà Nẵng. Bạn có thể ngắm cầu Rồng phun lửa tại đầu cầu, dưới chân đường Bạch Đằng bờ Đông nơi chân cầu, hoặc đứng ngắm từ những cây cầu khác ở thành phố, tuy nhiên vị trí đẹp nhất tại đầu Rồng thì cần phải đi sớm mới có được.

  [​IMG]

  Thăm thú cầu Rồng, cũng đừng bỏ qua con đường đi bộ Bạch Đằng nơi bờ đông. Các dịch vụ vui chơi, ca hát, nhảy múa ở đây chắc chắn sẽ đưa bạn lạc vào một thế giới khác. Người Đà Nẵng có niềm vui tập trung tại chân cầu, xem các vũ công trung niên khiêu vũ, hay các bạn thanh thiếu niên nhảy dance sport…Tại đây còn có máy bán nước tự động, cùng các quán nước dừa, quán kem và dãy quán bar bình dân, rất thanh lịch và nhẹ nhàng, có thể vừa ngắm cảnh, vừa tận hưởng không khí thành phố, là con đường đặc biệt vui vẻ, náo nhiệt lúc về đêm.
   

Chia sẻ trang này

Loading...