loading...

Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc từ A-Z

Thảo luận trong 'Vé tàu, xe và tour du lịch' bắt đầu bởi phien2018, 10 Tháng chín 2018.

    1. Tỉnh thành:

      Toàn Quốc
    2. Chuyên mục:

      Rao vặt
    3. Tình trạng:

      Tin mới nhất
    1. Giá bán :

      0 VNĐ
    2. Địa Chỉ:

    3. Thông Tin:

      10 Tháng chín 2018, 0 Trả lời, 155 Đọc
  1. phien2018

    phien2018 Guest

    Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp, đã từng được mệnh danh là một trong bốn con Rồng của châu Á. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá rất nhiều kỳ quan nổi tiếng như tháp Taipei 101, bảo tàng Cố Cung… Thế nhưng, nếu không đi theo đoàn tour của công ty lữ hành mà vẫn muốn được đặt chân lên miền đất xứ Đài ấy thì bắt buộc bạn phải có Visa du lịch. Vậy cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc là như thế nào?
    Trong bài viết dưới đây, Visanhanh sẽ hướng dẫn cho mọi người cùng biết tất tần tật về thủ tục, giấy tờ hay những lưu ý quan trọng để giúp cho hành trình vi vu, khám phá xứ Đài của bạn nhanh chóng, dễ dàng hơn.

    [​IMG]
    I. Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc
    Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

    1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.Lưu ý: Ở trang 3 hộ chiếu có phần chữ ký người mang hộ chiếu, bạn nên ký vào đó nhé đồng thời khi photo hộ chiếu nhớ photo tất cả các trang nếu có lịch sử du lịch.

    2. Điền vào một bản mẫu đơn xin Visa
    Việc đầu tiên khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc chính là truy cập tại website của Văn Phòng Kinh tế Văn Hoá Đài Bắc (Trong mục General Visa Application) để form điền mới nhất và chuẩn bị những thông tin để điền cho chính xác. Để cẩn thận hơn thì download về điền trước xong luôn càng tốt.

    3. Hai tấm hình 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng.
    Lưu ý: Nền trắng, không đội mũ, không đeo kính màu. Hai tấm hình này dán vào đơn xin visa: 1 tấm dán vào ô ảnh, 1 tấm dán ngay bên cạnh.

    4. Giấy chứng minh nghề nghiệp, việc làm hay công việc, thu nhập

    – Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, cần có:
    + Giấy phép đăng ký kinh doanh.
    + Tờ khai thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

    – Nếu bạn là hộ kinh doanh cá thể (tự mở cửa hàng hoặc buôn bán kinh doanh)
    + Giấy phép đăng ký kinh doanh.
    + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất.

    – Nếu đương sự là cán bộ nhân viên:
    + Hợp đồng lao động
    + Bảo hiểm y tế.
    + Đơn xin nghỉ phép, kể cả thời gian đi trùng vào ngày nghỉ lễ hay Tết…

    – Nếu là học sinh, sinh viên:
    + Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của của nhà trường.
    + Đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi du lịch không phải là ngày nghỉ)
    Lưu ý:
    + Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của cha mẹ.
    + Học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm theo thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ.
    + Đôi khi lãnh sự yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương.

    – Nếu đương sự là người thất nghiệp hoặc làm nghề nội trợ
    + Hồ sơ công việc của vợ hoặc chồng.
    + Giấy đăng ký kết hôn

    – Nếu đương sự là người nghỉ hưu:
    + Sổ hưu, phiếu hưu.
    + Quyết định nghỉ hưu (nếu có)
    + Bảo hiểm y tế.

    5. Giấy tờ chứng minh tài chính

    – Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên. Không yêu cầu về thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Mở ở ngân hàng nào cũng được.
    – Giấy xác nhận số dư. Khi mở sổ tiết kiệm, bạn yêu cầu GDV làm giấy xác nhận số dư song ngữ Anh Việt. Phí dao động từ 60-150 ngàn tùy ngân hàng.

    Visanhanh lưu ý:
    Để nâng cao tỷ lệ đậu Visa, bạn cần phải kê khai càng nhiều tài sản càng tốt, ví dụ như sổ đỏ, xe cộ, nhà cửa… Hoặc có thể chứng minh bạn là người yêu thích du lịch và đã có cơ hội được đi nhiều nơi…


    6. Những thông tin về chuyến đi du lịch của bạn, bao gồm:

    – Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi:
    + Các bạn nên đặt vé Vietnam Airlines chọn phương thức thanh toán sau để nhận email xác nhận đặt vé in ra nộp.
    + Khi nào có Visa thì có thể đặt vé sau cũng được.
    Tham khảo ngay: Đặt vé máy bay tại vemaybaySP.com.

    – Xác nhận đặt phòng khách sạn:
    Bạn nên nộp kèm theo email có tên khách sạn và xác nhận đặt phòng ở khách sạn đó.

    – Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch:
    + Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt.
    + Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở Đài Loan.
    Lưu ý:
    – Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải trùng khớp với nhau nhé.
    Ví dụ: bạn xin nghỉ phép từ 20/10 đến 30/10 thì vé máy bay đi đặt tối 19 hoặc sáng 20/10, vé về là ngày 29 hoặc 30/10 và đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về.

    Visanhanh lưu ý về Hồ sơ nộp Visa:
    – Bạn nên xin visa du lịch Đài Loan tự túc trước 1-2 tháng để tránh trường hợp sơ sót. Việc cầm visa trên tay sớm, sẽ giúp bạn sớm chủ động săn được vé máy bay và đặt phòng khách sạn với chi phí thấp nhất.
    – Hồ sơ visa du lịch Đài Loan tự túc bao gồm 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ gốc để đối chiếu còn bộ photo sẽ giữ lại. Hộ chiếu gốc sẽ giữ lại và trả khi nhận kết quả visa.
    – Hồ sơ không cần dịch thuật, có thể trình bày bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa.

    [​IMG]

    Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ xong những giấy tờ cần thiết trên thì việc tiếp theo là bạn cần đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại TPHCM hoặc Hà Nội) để tiến hành làm thủ tục.

    Lưu ý:

    – Ở Hà Nội, để xin được Visa, bạn thường phải lên ĐSQ 3 lần là đặt lịch, nộp và nhận.
    – Còn ở TPHCM, trước kia sẽ chỉ mất 2 lần: một lần lên nộp và một lần lên nhận Visa. Tuy hơi lâu nhưng chưa bao giờ mất quá một buổi làm việc. Nhưng theo cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/8/2018 thì do khối lượng hồ sơ xin Visa tăng đột biến nên bạn cũng sẽ phải đi ít nhất 3 lần.

    1. Địa chỉ nộp hồ sơ:

    – Hà Nội:
    + Địa chỉ: Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
    + SĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130).
    + Email: tecohn@netnam.vn
    Bạn có thể gửi xe ở dưới tầng hầm.

    – TPHCM:
    + Địa chỉ: Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM.
    + SĐT: 08-39621745/50.
    + Email: suggest@tecohcm.org.vn
    Gửi xe ở đối diện hoặc trường học sát bên cạnh.

    – Thời gian làm việc:
    + Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
    + Thời gian từ 08:30 đến 17:30
    Lưu ý:
    – Những người có sổ hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

    2. Quy trình nộp hồ sơ

    – Khi đến văn phòng, bảo vệ sẽ hỏi bạn đi đâu, làm gì? Bạn đưa giấy tờ thì sẽ được hướng dẫn và vào trong phòng ngồi chờ.
    – Khi đến lượt mình vào nộp, bạn cứ đưa toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự.
    – Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Đồng thời, nhân viên lãnh sự sẽ hỏi một số câu hỏi chủ yếu để xác minh. Bạn cần trả lời thoải mái và tự tin và ngắn gọn xúc tích đủ thông tin họ cần là được rồi.
    Ví dụ, như:
    + Công ty đang làm việc? Vị trí, công việc làm những gì?
    + Đi cùng người khác hay đi một mình. Đi những đâu?
    + Có nói được tiếng Trung không? Có nói được tiếng Anh không?
    + Ai chi trả cho chuyến đi? Người chi trả đang làm gì? Quan hệ ra sao? Công việc thu nhập thế nào?
    Đây thực chất không phải là phỏng vấn. Bất cứ lãnh sự nào khi nhận hồ sơ đều hỏi một số câu hỏi trên. Thủ tục thông thường thôi bạn đừng lo lắng quá nha.
    – Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn. Đến lúc này thì đảm bảo tới 99% bạn đậu Visa rồi đấy.

    3. Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan

    – Loại Visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần: dành cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác
    + Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50 USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc.
    Lệ phí xin visa nhanh là 75 USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc.

    – Loại Visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần: dành cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác
    + Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 100 USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc.
    Lệ phí xin visa nhanh là 150 USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc.

    – Tại Visanhanh, dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan có giá từ 130 -160 USD.
    Trong đó bao gồm: Phí nộp vào sứ quán, Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa và Phí dịch vụ làm visa.

    • Vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE 1900 0262 để được giá tốt nhất và được hưởng các chính sách khuyến mại mới nhất).

    [​IMG]
    Bước 3: Nhận kết quả Visa du lịch Đài Loan

    Đến ngày hẹn trả visa. Bạn cầm chứng minh thư và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Nhớ kiểm tra thông tin cấp visa trước khi về.
    Lưu ý:
    – Nếu bạn không đi lấy được thì nhờ người khác lấy giùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.
    – Có nhiều người, do mới lần đầu xin Visa hoặc chưa nắm rõ những kiến thức về quy trình, thủ tục liên quan đến Visa thì việc xin Visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ khó khăn hay gặp trợ ngại lớn. Vì vậy, họ thường ủy thác sang cho một bên thứ 3 để được làm dịch vụ trọn gói từ A-Z. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như thế thì có thể tham khảo bài viết sau đây “Nên làm Visa tự túc hay làm Visa qua dịch vụ“.

    II. Những lưu ý khi xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

    1. Nếu bạn cùng đi với ba mẹ mà: Ba/ mẹ còn trong độ tuổi lao động mà không có việc làm hoặc làm nội trợ thì cần:
    – Hợp đồng lao động.
    – Bảo hiểm xã hội.
    – Bảo hiểm y tế của con cùng với Sổ hộ khẩu gia đình,
    – Giấy khai sinh của con để chứng minh quan hệ (Mang bản chính & bản photo, không cần dịch hay công chứng).

    2. Chứng minh tài chính đơn giản (và có lẽ đáng tin) nhất là sổ tiết kiệm.

    Có một số trường hợp thử các loại giấy tờ khác như là sổ đỏ thì vẫn không được chấp nhận và được yêu cầu nộp sổ tiết kiệm.
    Ngoài ra, nếu bạn có tài sản trong các quỹ đầu tư, hoặc nguồn khác thì có thể in ra để chứng minh nha, tất nhiên phải có dấu mộc xác nhận tại các tổ chức đó.

    3. Nếu bạn là sinh viên

    Thay vì giấy xin nghỉ phép, bạn xin giấy xin nghỉ học (lấy đóng dấu của phòng công tác chính trị sinh viên chẳng hạn), và dĩ nhiên vì bạn chưa đi làm, nhưng những giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính và công việc phải là giấy tờ của ba mẹ bạn.
    Do vậy, bạn nộp hợp đồng lao động của ba/mẹ, sổ tiết kiệm đứng tên ba/mẹ, và nộp cùng với hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của bạn với ba/mẹ (người đứng tên trong các giấy tờ nói trên). Những mục giấy tờ còn lại thì bạn chuẩn bị tương tự như trong bài.

    4. Visa có hiệu lực trong 90 ngày

    Nếu bạn xin loại multiple có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày.
    Nếu bạn xin loại single thì chỉ đi được trong 1 lần, mỗi lần không quá 14 ngày nhé.

    5. Điều kiện để miễn visa du lịch Vào Đài Loan:

    Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày. Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân.
    Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
    Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.
    [​IMG]

    Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách xin visa du lịch Đài Loan tự túc của chúng tôi trên đây, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
     

Chia sẻ trang này

Loading...