loading...

Cách truy cập wifi free khi ở Nhật

Thảo luận trong 'Du lịch Nước Ngoài' bắt đầu bởi hant1711, 17 Tháng tám 2018.

  1. Tỉnh thành:

   Toàn Quốc
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   247 cầu giấy->Xem bản đồ
  3. Thông Tin:

   17 Tháng tám 2018, 0 Trả lời, 263 Đọc
 1. hant1711

  hant1711 New Member

  Bạn chuẩn bị đi Nhật du lịch, công tác. Dưới đây, Wifi247 xin chia sẻ tới các bạn các cách truy cập wifi miễn phí khi ở Nhật nhé.

  1. Wifi free có hiếm?

  Theo mình thì hoàn toàn không hiếm. Nếu nói để xài được dư dả như ở Nước Nhà thì chắc là không. Nhưng đối chiếu thế thì hơi khập khiễng vì ở Nước Nhà muốn sử dụng wifi miễn phí phải vào quán nước, tiệm coffe rồi mới có. Còn ở Nhật thì bạn không cần mua gì cả, vẫn có wifi không tính tiền. Tuy vậy cũng cần phải có sự nhẫn nại nhất định.

  cho tới bây giờ mình đã đi được không ít nơi ở nước Nhật, tán tỉnh và hẹn hò đồng đội, các anh chị khóa trên & người Nhật thông qua wifi miễn phí. Đa phần những ga lớn, các ga điện ngầm đều có wifi. Có lần mình đi đến một nơi khá hẻo lánh (mình trong thời điểm tạm thời quên tên) vẫn có wifi free, tuy nhiên khá mất thời gian để truy cập.

  2. Những loại wifi không tính phí nào ở Nhật

  **Loại bình thường đặc biệt là của cửa hàng tiện nghi (conbini). Famaly mart, Seven Eleven, Lawson, đó là tên gọi 3 conbini mà khi vừa đến Nhật mình đã đăng ký làm thành viên để sử dụng internet không tính tiền. Ở Nhật hầu hết mọi nơi đều phải sở hữu cửa hàng tiện lợi. Đúng như tên thường gọi, conbini không những nơi bạn cũng có thể mua bất kỳ đồ gì lúc khẩn cấp mà còn là một nơi hoàn toàn có thể sử dụng internet bất ngờ.

  **Ga tàu điện ngầm: chủ yếu các ga tàu điện ngầm mình đến đều có wifi không tính phí. Cách ĐK không cầu kỳ vì bạn chỉ việc tên và Email + gật đầu đồng ý với luật pháp là hoàn toàn có thể đọc báo ào ào.

  **Địa điểm du lịch: Lúc này các thành phố lớn, hoặc bán rất chạy du lịch thường sẽ bố trí mạng lưới wifi ở khắp nơi. Tuy không thực sự mạnh nhưng đủ để du khách có thể tìm đường hoặc tìm nhà hàng quán ăn, địa danh du lịch. 1 Số ít nơi có wifi như nội thành của thành phố Osaka, Kyoto, Fukuoka, … Cách đăng nhập tùy vào mỗi thành phố, mặc dù vậy căn bản vẫn luôn là danh tính & Thư điện tử.

  **Wifi của Starbucks, Mcdonalds,..: một số ít chi nhánh của không ít danh hiệu đồ ăn nhanh thế giới cũng sắp xếp wifi. Chúng ta có thể hỏi chuyên viên để biết cách truy cập tùy theo mỗi chi nhánh. Có những nơi có thể đăng nhập đơn thuần bằng thông tin tài khoản Facebook, Twitter hay Google+

  **Một số wifi không tính tiền khác: Sẽ có 1 số loại wifi mà đến giờ tôi cũng không rõ là ở đâu ra, nhưng rất thường gặp.

  3. Bất lợi của chữ “miễn phí”

  tất nhiên là cái gì cũng xuất hiện cái giá của chính nó. Để rất có thể “túm” được wifi thì bạn cần phải thật kiên nhẫn. Có lúc tới 10 phút cũng không đăng nhập được nhưng nếu có kiễn nhẫn đợi thêm tý thì khẳng định chắc chắn sẽ được.

  ngoài các một dế yêu với năng lực bắt wifi tốt cũng là một thứ cần thiết. Wifi không tính phí thường chơi trò trốn tìm nên còn nếu không sử dụng một dế yêu “thông minh” thì rất khó có thể tìm thấy chúng.

  Việc truy cập wifi của thành phố hoặc ga điện ngầm thường bị số lượng giới hạn thời điểm. Do đó sau 1 khoảng tầm thời gian nhất định (khoảng 30 phút đến 1 tiếng) bạn bắt buộc phải đăng nhập lại. Hoặc ví dụ như ga tàu điện Hankyu thì chỉ cho phép bạn đăng nhập trong 5 lần. Nếu lỡ sử dụng quá số lần đăng nhập thì bạn phải phòng sẵn một Email khác để đăng ký như 1 người tiêu dùng mới.

  Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy bất tiện về wifi miễn phí thì có thể thuê cục phát wifi tại Việt Nam khi sang Nhật. Đây là một trong những giải pháp phổ biến hiện nay mà mọi người thường dùng khi sang Nhật du lịch hoặc công tác.

  Trên đây là kinh nghiệm của họ về việc bắt sóng wifi không lấy phí ở Nhật. Mong là giúp ích cho các bạn khi đi du lịch hoặc công tác trong thời gian ngắn tại Nhật.
   

Chia sẻ trang này

Loading...