63 Stravel

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi khanhha1141, 8 Tháng hai 2021.

  1. Tỉnh thành:

   Hà Nội
  2. Chuyên mục:

   Tin tức
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Hà Nội ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   8 Tháng hai 2021, 0 Trả lời, 350 Đọc
 1. khanhha1141

  khanhha1141 New Member

  Hiện nay, vẫn có rất nhiều người lầm tưởng rằng, bếp từ và bếp hồng ngoại là cùng một loại bếp. Nhưng thực ra không phải như vậy. Bài viết dưới đây, Bếp Tia chớp xanh sẽ chỉ ra bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? Giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về 2 loại bếp này và có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

  Bếp từ
  Bếp từ là gì?

  Bếp từ là loại bếp cực kỳ thông dụng trong các căn bếp gia đình tại các quốc gia Châu Âu và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Không có gì lạ khi loại bếp này được ưu tiên trong lựa chọn của các gia đình vì chúng có những ưu điểm không thể phủ nhận. Loại bếp này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát nhiệt tuyệt vời và rất nhạy. Thêm vào đó là khả năng chuyển chế độ nấu từ sôi sang ninh thật đơn giản và việc vệ sinh làm sạch bếp cũng thật dễ dàng.
  [​IMG]

  Khi nấu, chỉ làm nóng chảo nấu. Nghĩa là bề mặt bếp vẫn mát. Do đó, bạn có thể nhanh chóng lau chùi vệ sinh mặt bếp khi có bất cứ thứ gì đổ ra mặt bếp trong lúc nấu ăn mà không lo bị nóng.

  Đồng thời bếp từ có đèn báo nhiệt và an toàn hơn với trẻ em vì có trang bị tính năng khóa trẻ em.

  Một nhược điểm của bếp từ là kén nồi, chảo. Bạn phải các loại nồi, chảo với đáy có khả năng nhiễm từ. Tuy nhiên, không có nghĩa khi thay sang sử dụng bếp từ, bạn phải đổi mới toàn bộ xoong, chảo. Bạn có thể tận dụng các xoong, nồi cũ bằng cách kiểm tra tính từ dưới đáy nồi, chảo bằng nam châm.

  Bếp từ hoạt động như thế nào?
  Bếp từ hoạt động theo nguyên lý từ trường. Khi có dòng điện chạy qua cuộn dây cảm ứng dưới mặt kính sẽ sinh ra từ trường. Từ trường sẽ tác động trực tiếp đến đáy nồi và làm chín thức ăn. Tức là bề mặt sẽ vẫn mát và không có hiện tượng nóng lên khi không có nồi đặt trên bếp. Quạt tản nhiệt được tích hợp để hạ nhiệt khi bạn muốn giảm nhiệt độ hay tắt bếp.

  Ưu nhược điểm của bếp từ
  Ưu điểm

  • Tiết kiệm điện năng: nóng lên và hạ nhiệt nhanh chóng. Với lượng điện tiêu thụ khoảng 175kwh một năm.

  • Dễ dàng để làm sạch
  Nhược điểm
  • Chi phí ban đầu lớn hơn so với bếp hồng ngoại

  • Không tương thích với tất cả các loại nồi, chảo

  • Có thể gây nguy hiểm cho những người có máy tạo nhịp tim.
  Bếp hồng ngoại
  Bếp hồng ngoại là gì?

  Bếp hồng ngoại cũng là một trong những lựa chọn khiến người tiêu dùng phân vân trong lựa chọn so với bếp từ.

  Bếp hồng ngoại có mức giá thấp hơn so với bếp từ. Tuy nhiên,bếp hồng ngoại lên nhiệt chậm hơn và thời gian để nguội đi cũng lâu hơn. Điều này dẫn đến nhiệt dư thoát ra ngoài cũng nhiều hơn.

  Bếp hồng ngoại hầu như luôn có trang bị đèn báo nhiệt chiếu ánh sáng đỏ để bạn biết chúng vẫn còn nóng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi để trẻ em ở gần bếp vì chúng có thể gây bỏng cho bé do bếp có thể vẫn còn nóng.

  Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại
  Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt. Dòng điện đi qua mạch điện tử và đi vào thắp sáng các sợi dây cacbon. Trước tiên làm nóng các bộ phận làm nóng của bếp và truyền nhiệt từ mặt bếp đến đáy nồi. Bạn sẽ phải mất 1-2 phút đợi nóng. Tuy nhiên điểm cộng cho loại bếp này là bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại xoong, chảo sẵn có ở nhà.

  Ưu nhược điểm bếp hồng ngoại
  Ưu điểm
  • Chi phí ban đầu thấp

  • Tương thích với tất cả các loại xoong, nồi
  Nhược điểm
  • Tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với bếp từ. Khoảng 225 kwh trên một năm.

  • Làm nóng và hạ nhiệt chậm

  • Không an toàn khi sử dụng xung quanh trẻ nhỏ.
  Trên đây là bài viết đề cập đến sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ trả lời được câu hỏi: “bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?” Và có thể lựa chọn loại bếp phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình.

  Tham khảo một số thương hiệu bếp từ và bếp hồng ngoại (bếp điện từ) nhập khẩu được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay với mức giá ưu đãi nhất tại đây.

  BẾP TIA CHỚP XANH

  Địa chỉ: 605-Giải Phóng -Hoàng Mai -Hà Nội

  Hotline: 0983311045
   

Chia sẻ trang này

Loading...