63 Stravel

Ứng dụng Machine Vision - Multiple Barcode Reading

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi phuonggngoc, 27 Tháng tư 2022.

  1. Tỉnh thành:

   Tỉnh thành khác
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Hà Nội ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   27 Tháng tư 2022, 0 Trả lời, 236 Đọc
 1. phuonggngoc

  phuonggngoc Member

  Ứng dụng Machine Vision - Multiple Barcode Reading

  Thách thức

  Trong các ứng dụng logistic, quản lý kho, các mã barcode thường được sử dụng để định danh và chứa thông tin sản phẩm. Người dùng thường phải quét các mã barcode để nhập số liệu lên hệ thống quản lý. Việc này rất tốn thời gian và dễ xảy ra tình trạng quét nhầm lẫn và thiếu sót nếu như trên bề mặt sản phẩm có nhiều mã barcode.

  Giải pháp

  Để giải quyết vấn đề này, sử dụng hệ thống Vision, setup các camera quan sát vào bề mặt sản phẩm, hệ thống sẽ tự động đọc các mã barcode trên bề mặt sản phẩm và đẩy thông tin lên hệ thống quản lý

  [​IMG]
  Một số ứng dụng triển khai thực tế

  · Máy đọc barcode trên cuộn liệu SMD

  Tại các nhà máy điện tử, các cuộn vật liệu linh kiện SMD thường chứa rất nhiều mã barcode: mã khách hàng, vendor cung cấp, trace ID, số lượng…Các mã barcode này được công nhân lần lượt sử dụng máy scan barcode để scan và đẩy lên hệ thống quản lý, việc này khá tốn thời gian và xảy ra trường hợp scan thiếu code

  Thay vì phải lần lượt dùng các máy đọc barcode handheld để đọc từng mã code, công nhân chỉ việc đặt cuộn liệu SDM vào máy và nhấn nút Start, hệ thống sẽ tự động đọc tất cả các mã barcode, dữ liệu sẽ được phần mềm phân tích, xử lý và tự động gửi các thông tin tương ứng lên hệ thống quản lý của khách hàng

  · Máy matching barcode trên các sản phẩm điện máy

  Tại khu vực parking của một số nhà máy sản xuất điện máy gia dụng xuất hiện một số lỗi nghiêm trọng tại công đoạn đóng gói các máy thành phẩm vào thùng carton, dẫn đến việc các sản phẩm bị phân phối sai thị trường. Trên thân thùng hàng carton chứa 2 label in mã barcode quy định thị trường phân phối sản phẩm. Thông tin trên barcode trên 2 label này giống nhau thì mới đảm bảo các sản phẩm được phân phối đúng thị trường.

  Phần mềm Scan và Matching barcode trên thiết bị đọc mã vạch cầm tay PDA, giúp công nhân thực hiện việc compare, matching đúng 2 mã barcode trước khi đưa thùng hàng sang công đoạn tiếp theo, trường hợp hai mã barcode chứa thông tin khác nhau, PDA sẽ hiển thị cảnh báo qua màn hình và âm thanh cho công nhân xử lý.

  · Máy đọc barcode, phát hiện nhầm lẫn model

  Tại Line tra keo của nhà máy sản xuất bìa hộp carton, xuất hiện một số lỗi nghiêm trọng về việc nhầm lẫn model, dẫn đến QC fail cả lô hàng. Trên bề mặt của mỗi bìa carton, được định danh model bằng một mã barcode tương ứng. Tùy theo kế hoạch sản xuất, mỗi Line sẽ được quy định chạy một model

  Hệ thống đọc barcode và phát hiện nhầm lẫn model trên bìa carton. Đáp ứng các yêu cầu đọc code có kích thước bé, đọc tốt ở tốc độ cao (vận tốc băng tải 1m/s ~ 5 bar code/s), lưu các ảnh barcode về PC, setting thay đổi master code dễ dàng, xuất tín hiệu ra còi, đèn, dừng Line và hiển thị mã code, khi phát hiện mã code khác với master code.

  · Đọc các loại code DPM

  Độ phức tạp, cũng như hiệu năng đọc code phụ thuộc vào phương pháp in/khắc code và bề mặt sản phẩm. Đối với các loại barcode thông thường, được in rõ ràng lên bề mặt label thì đa phần các máy scan barcode trên thị trường, hoặc các ứng dụng đọc code trên smartphone đều có thể đọc được một cách dễ dàng. Độ phức tạp, thách thức trong việc đọc code sẽ tăng lên khi trên bề mặt của mã code bị phủ vinyl(ni lông), hoặc bề mặt code bị trầy, xước không còn nguyên vẹn và khó nhất là các loại code khắc, các loại code DPM có kích thước bé, được khắc lên các bề mặt kim loại, chi tiết máy.

  Máy đọc barcode hiệu năng cao, xử lý dữ liệu đọc về, tích hợp với các hệ thống quản lý của khách hàng, được áp dụng rộng rãi tại các nhà máy sản xuất điện tử, thiết bị, phụ tùng ô tô.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

  Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

  Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

  Hotline: 090.1111.866

  Email: salesteam@tanhungha.com.vn

  Website: tanhungha.com.vn

  Ứng dụng Machine Vision, Multiple Barcode Reading, hệ thống vision, ứng dụng giải pháp công nghiệp, thị giác máy,

  [​IMG]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Loading...