63 Stravel

Tụt núm vú khi mang thai có chữa được không

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm-làm đẹp' bắt đầu bởi maihuong20, 6 Tháng chín 2022.

  1. Tỉnh thành:

   Hồ Chí Minh
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Khuyến mãi
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   219-221 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3, TPHCM ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   6 Tháng chín 2022, 0 Trả lời, 354 Đọc
 1. maihuong20

  maihuong20 Active Member

  Theo như tổ chức y tế cho biết . Ngày nay các bà mẹ trước khi sinh hoặc sau khi sinh thì tỷ lệ mắc bệnh tương đối cao trong cộng đồng (2- 10% phụ nữ). Bệnh có thể xuất hiện bẩm sinh hay xuất hiện trong quá trình cơ thể phát triển. Một số các bà mẹ mắc phải sau khi sinh.

  Khi các bà mẹ khi sinh con thường có hiện tượng núm vú hay đầu ti bị tụt vào bên trong , hoặc ngắn làm ảnh hưởng rất khó khăn trong việc cho con bú và chăm sóc trẻ sơ sinh. Và không những thế khi bị tụt núm vú sẽ ảnh hưởng đến hình thái thẩm mỹ của bạn đi rất nhiều .

  Xem ngay diễn đàn thẩm mỹ tâm sự dao kéo nơi chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp thẩm mỹ cho chị em

  [​IMG]

  Vậy nguyên nhân và cách khác phục việc bị tụt núm vú như thế nào ?

  Nguyên nhân tụt núm vú :

  Nguyên nhân chính trong việc tụt núm vú của các bà mẹ chủ yếu do sự ngắn của các ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú ; một số là do sự teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Và cũng cũng không loại trừ các trường hợp viêm nhiễm, khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú. Do vậy, với các trường hợp tụt núm vú cần được khám loại trừ các trường hợp bị viêm nhiễm, u tuyến vú trước khi xử trí … Tụt núm vú biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Sự hiểu biết nguyên nhân và mức độ bệnh là cơ sở cho các bác sĩ lựa chọn phương pháp xử trí .

  Xem ngay Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng có tốt không qua lời đánh giá của khách hàng đã lựa chọn làm đẹp thẩm mỹ tại đây

  [​IMG]

  Tụt mún vú gồm có 3 giai đoạn khác nhau.

  Giai đoạn 1 : Núm vú tụt nhưng có thể được kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được khả năng nhô ra mà không cần kéo liên tục. Bạn cũng có thể chỉ cần kích thích nhẹ nhàng vùng quầng vú hay véo nhẹ vùng niêm mạc quầng vú này cũng có thể làm núm vú nhô ra. Trong trường hợp này thường không có sự thiếu hụt mô tuyến, không có viêm, hay u xơ tuyến vú… Để khắc phục tình trạng tụt núm vú mức độ này có thể bạn chỉ cần kích thích, kéo núm vú ra thường xuyên, liên tục, cho con bú hay dùng dụng cụ hút sữa kéo núm vú ra. Phẫu thuật chỉ đặt ra khi các phương pháp trên không hiệu quả.

  Giai đoạn 2 : Núm vú vẫn các bà mẹ có thể kéo được ra (không dễ dàng như so với mức độ I), nhưng ngay sau khi kéo ra, núm vú có xu hướng tụt trở lại như cũ. Trong trường hợp này để kéo núm vú ra ngoài bắt buộc phải nhờ đến phẫu thuật. Những can thiệp tối thiểu được tiến hành mà không hề ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa và chăm sóc trẻ sơ sinh ở tại nhà .

  Giai đoạn 3 : : Núm vú của các me tụt hẳn vào trong và rất khó khăn hay không thể kéo ra ngoài được. Thường gặp do ngắn tuyến sữa, thiểu sản, thiếu hụt tổ chức mô liên kết tuyến hay do viên nhiễm, u xơ tuyến vú. Trong trường hợp này bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật để kéo núm vú ra ngoài. Tùy mức độ, tính chất mô tuyến vú bên dưới mà có mức độ can thiệp khác nhau. Việc can thiệp sẽ ảnh hưởng ít nhiều, có khi mất hoàn toàn khả năng tiết sữa sau này.

  Xem ngay tư vấn của bác sĩ về Bị tụt núm vú phải làm thế nào

  Các khắc phục tụt núm vú :

  Các bà mẹ tự thực hiện ở nhà :

  – Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm, các chị em hay các mẹ nên dùng một tay nâng vú lên, tay kia dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, đồng thời nhẹ nhàng hướng núm vú kéo lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái trong vài phút, sau khi kéo núm vú ra cũng có thể nhẹ nhàng dùng ngón tay vê tròn, sau đó dùng rượu 70% lau, mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút, khi da săn chắc rồi thì núm vú sẽ không tụt vào trong nữa các bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi về dịch vụ tắm bé tại nhà và chăm sóc mẹ sau sinh để tư vấn cách khắc phục tụt nún vú.

  – Hiện nay người ta có bán một số dụng cụ như máy hút núm vú, có thể dùng máy hút núm vú để hút núm vú ra, sau đó dùng đầu ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo ra, tiến hành matxa và lau đầu vú như trên.

  – Nếu đầu vú bị ẩn sâu vào bên trong có thể dùng cốc rượu nhỏ làm ống giác hút ra, mỗi lần khoảng 20 phút, sau đó lấy ra, mỗi ngày 2 lần.

  Kinh nghiệm của các bà các mẹ là trong trường hợp núm vú chỉ tụt ở mức độ nhẹ thì khi mang thai đến tháng thứ 7 trở đi, mỗi ngày khi đi tắm, rửa sạch 2 đầu vú bằng nước lạnh, và kéo nhẹ dần núm vú cũng có thể làm cho núm vú không còn bị tụt nữa, nhưng tuyệt đối không được vê hay kích thích mạnh núm vú vì như thế có thể gây đẻ non.

  Cách khắc phục trên chỉ giành cho các chị em tụt núm vú bị nhẹ . Còn các các chị em bị tụt hẳn vào trong thì hãy đến các bệnh viện hoặc để các thẩm mỹ viện để họ tư vấn và phẫu thuật nút vú .

  Xem ngay dáng ngực đẹp nóng bỏng của chị em sau khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tại BVTM Ngô Mộng Hùng chi tiết tại: tụt núm vú khi mang thai
   

Chia sẻ trang này

Loading...