Tư vấn hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thanhnienmoihcm, 25 Tháng sáu 2021.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Nam
  2. Chuyên mục:

   Tin tức
  3. Tình trạng:

   Khuyến mãi
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   25 Tháng sáu 2021, 0 Trả lời, 283 Đọc
 1. Chuẩn bị hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp như thế nào? thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp ra sao? Sử dụng phiếu lý lịch tư pháp như thế nào? Bạn muốn được tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0966.089.350
  [​IMG]

  Bạn muốn làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 để bổ sung hồ sơ xin nhập quốc tịch, xin định cư, hợp đồng lao động,… mà không biết cần phải chuẩn bị hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp như thế nào? thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp ra sao? Làm sao làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 nhanh? Bạn đang cần tư vấn và hướng dẫn làm phiếu lý lịch tư pháp có thể tham khảo một số vấn đề sau đây:


  1. Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Có mấy loại phiếu lý lịch tư pháp?

  Phiếu lý lịch tư pháp là một giấy xác nhạn án tích của một cá nhân, pháp nhân trong khoảng thời gian sinh sống tại Việt Nam được cấp bởi Sở Tư Pháp hoặc Trung Tâm Lý Lịch Tư Pháp Quốc Gia.


  Phiếu lý lịch tư pháp có hai loại như sau:

  - Phiếu lý lịch tư pháp số 1: xác nhận cá nhân đó tại điểm hiện tại (thời điểm nhất định) có án tích hay không.

  - Phiếu lý lịch tư pháp số 2: xác nhận cá nhân đó trong khoảng thời gian sống tại Việt Nam (khoảng thời gian dài) có mang án tích hay không?


  2. Giá trị và thời hạn sử dụng phiếu lý lịch tư pháp?

  Giá trị của Phiếu lý lịch tư pháp là một giấy tờ quan trọng mang tầm cỡ quốc gia chứng nhận lý lịch tư pháp của cá nhân trong thời gian là công dân của nước Việt Nam có mang án tích hay không. Phiếu lý lịch tư pháp thường được sử dụng vào mục đích như sau:

  - Bổ sung vào hồ sơ xin visa: visa định cư nước ngoài, visa lao động nước ngoài, visa du học nước ngoài, visa kết hôn với người nước ngoài,…

  - Bổ sung vào hồ sơ xin nhập quốc tịch nước ngoài.

  - Bổ sung vào hồ sơ làm hợp đồng lao động với các công ty nước ngoài.

  - Một số hồ sơ khác có yếu tố nước ngoài như kết hôn,…..


  Thời hạn sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp: 90 ngày (3 tháng) kể từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có yêu cầu


  3. Bạn nên lựa chọn phiếu lý lịch tư pháp nào?

  Nhà nước Việt Nam có quy định 02 loại phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 có chức năng và giá trị sử dụng khác nhau. Khi làm phiếu lý lịch tư pháp, bạn cần phải thận trọng lựa chọn sử dụng phiếu lý lịch tư pháp cho phù hợp. Bạn có thể liên hệ với cơ quan yêu cầu, hoặc Luật sư để đảm bảo cần phải sử dụng phiếu lý lịch nào để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên lựa chọn phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho các hồ sơ mang yếu tố nước ngoài như: hồ sơ xin visa định cư, hồ sơ xin nhập quốc tịch, hồ sơ xin visa kết hôn với người nước ngoài,…Bạn nên lựa chọn phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho các hồ sơ tại Việt Nam.


  4. Làm sao để sử dụng phiếu lý lịch tư pháp ở nước ngoài?

  Phiếu lý lịch tư pháp do Nhà Nước Việt Nam phát hành bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn muốn sử dụng phiếu lý lịch tư pháp ở nước ngoài cần phải thực hiện các bước sau đây:

  - Dịch thuật công chứng tư pháp: Phiếu lý lịch tư pháp cần phải được dịch sang tiếng anh, có cơ quan Tư Pháp của Việt Nam đóng dấu vá xác nhận để cho cơ quan nước ngoài có thể đọc hiểu và xác nhận. Dịch thuật công chứng tư pháp bằng tiếng anh mất phí 150.000 đ/bản, khoảng một buổi làm việc. Dịch thuật sang ngôn ngữ khác sẽ mất phí và thời gian nhiều hơn.

  - Hợp pháp hóa lãnh sự: đối với một vài quốc gia, bạn cần phải hợp pháp lãnh sự vào phiếu lý lịch tư pháp mới có giá trị pháp lý ở nước ngoài. Bạn có thể mang phiếu lý lịch tư pháp đến Sở Ngoại Vụ hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để thực hiện, mất khoảng 1 ngày làm việc, mỗi con dấu hơp pháp hóa lãnh sự mất phí 30.000 đ.

  - Bản scan phiếu lý lịch tư pháp hoàn chỉnh: ở nước ngoài đang thực hiện nộp hồ sơ online vì thế bạn cần phải có một bản scan phiếu lý lịch tư pháp trích xuất ra file định dạng là pdf. Bản scan cần phải rõ ràng và dung lượng nhẹ, chúng tôi khuyên bạn nên scan phiếu lý lịch tư pháp với chuẩn 200ppi.


  5.Làm sao để bạn có thể làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 nhanh và vắng mặt?


  Để làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 nhanh, chúng tôi có một vài lời khuyên với bạn như sau:

  - Bạn nên làm phiếu lý lịch tư pháp bằng số passport khi cần nộp hồ sơ cho cơ quan nước ngoài. Vì Giấy chứng minh nhân dân (ID Card) chỉ có giá trị pháp lý tại Việt Nam, bạn sử dụng nước ngoài cần phải tốn thêm thời gian hợp pháp hóa lãnh sự chứng minh nhân dân. Trong khi đó, Passport có giá trị sử dụng quốc tế.

  - Lỗi sai chính tả: ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng nước ngoài có nhiều khác biệt. Nếu bạn viết sai chính tả hoặc vài từ khác biệt có thể gây ra lỗi trong quá trình in ấn và phát hành phiếu lý lịch tư pháp của cơ quan có thẩm quyền.


  Trên đây, chúng tôi xin hướng dẫn và tư vấn khách hàng chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh và chính xác. Bạn muốn được tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ:


  Ms An – Viber, Zalo +84.966.089.350 – Email: nguyenhanhminhan87@gmail.com

  Mrs. Hạnh – Viber, Zalo +84.903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com


  Xin cám ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi !
   

Chia sẻ trang này

Loading...