CẦN NHƯỢNG LẠI DIỄN ĐÀN DU LỊCH GIÁ TỐT, BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ LINK TỚI FACEBOOK ADMIN LIÊN HỆ HOẶC GỌI 0981515060 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT

Quá trình giá kim cương tăng bụi giảm mờ từng kỳ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thaiv2d, 25 Tháng chín 2020.

  1. Tỉnh thành:

   Hồ Chí Minh
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Tân Bình ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   25 Tháng chín 2020, 0 Trả lời, 303 Đọc
 1. thaiv2d

  thaiv2d Member

  Kim cương lần đầu tiên phát hiện vào thế kỷ thứ 4 TCN tại Ấn Độ và được xem mặt hàng có giá trị cao.

  Trải gần hơn hàng trăm, giá kim cương đã với nhiều thay đổi. Theo dữ liệu, từ 1960 đến 2016 giá kim cương nâng cao khoảng 14%. Công lao lớn nhất thuộc về Tập đoàn De Beers sở hữu hơn 100 năm độc quyền lĩnh vực công nghiệp kim cương toàn cầu. Tập đoàn De Beers nhanh chóng mất quyền kiểm soát nguồn cung năm 1990 Nga khởi đầu cung ứng kim cương vào những năm 1950.

  Tuy nhiên, lúc này người Nga đồng ý bán và sản xuất cho De Beers. Vì vậy mà quyền kiểm soát vẫn được giữ vững. Thế nhưng, thỏa thuận này dần suy yếu vào các năm 1963, lúc luật chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc được ban hành. Điều này đã khiến tránh các giao dịch Liên xô sở hữu các tổ chức Nam Phi.

  [​IMG]
  Ảnh: sưu tầm

  Sức ép to hơn nữa là lúc Liêng bang Xô viết sụp đổ vào những năm 1990, khi hỗn loạn chính trị và đồng rúp suy yếu. hầu hết những lý do trên dẫn đến các mỏ kim cương của Nga dần tách ra khỏi De Beers. Chẳng lâu sau khi mất quyền kiểm soát nguồn cung của Nga, mỏ Argyle ở Australia đã tách ra khỏi De Beers. Vì thị trường dần bị hạn chế, ko còn linh hoạt trong hoạt động. Trong vài năm tiếp theo, các mỏ kim cương khác cũng dần ra khỏi De Beer. Trong quyết tâm duy trì quyền kiểm soát nguồn cung, De Beers bắt đầu mua xoàn trên thị trường thứ cấp có giá khuyến mãi. Rất nuối tiếc, chiến lược này cũng chỉ còn đấy trong thời gian ngắn vì tầm giá quá cao. Vào cuối những năm 1990, thị phần của De Beers từ mức 90% giảm xuống còn xuống còn 80%. Giá kim cương cũng tăng nhẹ lên mức 13,900 đô la Mỹ/Carat, không còn các bước tăng dancing vọt như những năm trước. đến năm 2000, De Beers tuyên bố đổi thay chiến lược tập hợp vào tiếp thị độc lập cho thương hiệu De Beers. kể bí quyết khác họ không còn quyền kiểm soát thị phần. Nhìn bao quát toàn cảnh thị phần này, nên biết giá xoàn người nào sẽ theo dõi thường xuyên? Bởi ko chỉ dân buôn bán trang sức mà còn một vài đối tượng không chuyên như quý khách, nhà phân tách.

  Giá xoàn vào năm 1980 đến năm 2000

  Lúc mà như trong công đoạn đầu thế kỷ 19, De Beers đương nắm quyền ngành công nghiệp xoàn và thắng lợi ngọt ngào sở hữu nhiều kế hoạch to. Thì trong những năm 1980 - 2000, chúng ta lại nhận ra kĩ càng sự rơi rớt từng mảnh của cả hệ thống đấy. khi các mỏ kim cương mới mang trữ lượng lớn trên toàn cầu được phát hiện ở Nga, Úc và Canada, De Beers ngày càng khó kiểm soát nguồn cung toàn cầu. Rủi ro lớn nhất đối sở hữu sự tồn tại của Tập đoàn De Beers là các mỏ mới có trữ lượng cao bắt đầu bán trực tiếp ra thị phần, mang giá thấp hơn.

  Giá kim cương thô cao hơn trong năm 2016

  Năm 2016, lĩnh vực khai thác và kinh doanh kim cương đã sở hữu 1 sự kiện khó quên bằng việc tiến hành những hoạt động của De Beers, ALROSA và Rio Tinto để giảm mạnh nguồn cung ứng sản lượng trên toàn hành tinh. Năm 2015, sự đầu tư kinh khủng đã làm nỗi khao khát xoàn toàn cầu nâng cao cao. một số xí nghiệp yêu cầu lưu giữ kim cương thành phẩm từ chất lượng phải chăng tới làng nhàng. Vì vậy mà khiến 1 lượng lớn nguồn cung đang bị thừa ra kha khá. Điều đó được Tìm hiểu chính là lý do làm cho phổ quát nhà cung cấp phải vỡ nợ.

  Giá kim cương bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế

  Trong những thời gian khi De Beers còn nắm quyền điều khiển thị trường và quản lý dòng chảy của kim cương thì giá đang phụ thuộc nhiều vào họ. Tuy nhiên đến những năm sau đó, khi tập đoàn này tuyên bố từ bỏ độc quyền thì ta có thể thấy được giá kim cương dễ bị ảnh hưởng hơn bởi các yếu tố kinh tế. Điều này đã được nhìn thấy rõ ràng vào đầu những năm 2008, khi giá kim cương bắt đầu tăng với tốc độ nhanh hơn những gì họ đã làm trong khoảng 30 năm. Sự gia tăng này, ít nhất ít đoạn là được kích tốc bởi các yếu tố kinh tế đa quốc gia, như trong bài gốc là "Lịch sử giá kim cương, tăng hay giảm dần qua thời gian?" đã phân tích khá kỹ không chỉ phần này mà còn ở vài thông tin bổ sung khác.

  Có thể thấy rằng, trong khoảng thời gian này giá kim cương đã có nhiều thay đổi khi lên lúc xuống. Nhưng nhìn chung, vẫn có nhiều lần tăng đáng kể. Đầu những năm 2000, giá kim cương cứ lòng vòng 15,100 USD/Carat. Thế nhưng, khi trận suy thoái kinh tế diễn ra trên khắp thế giới đã khiến giá kim cương trèo nhanh lên mức 24.500 USD/carat. Bước bay cao nhất trong lịch sử giá kim cương.

  Theo lavaydo.com
   

Chia sẻ trang này

Loading...