CẦN NHƯỢNG LẠI DIỄN ĐÀN DU LỊCH GIÁ TỐT, BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ LINK TỚI FACEBOOK ADMIN LIÊN HỆ HOẶC GỌI 0981515060 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT

Những điều cần biết máy đo thứ tự pha

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thietbidous, 18 Tháng ba 2023 lúc 9:05 AM.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Nam
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   232/14 Đường số 9, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   18 Tháng ba 2023 lúc 9:05 AM, 0 Trả lời, 138 Đọc
 1. thietbidous

  thietbidous Member

  Máy đo thứ tự pha (https://fluke.net.vn/may-do-thu-tu-pha/) hay còn gọi là đồng hồ đo thứ tự pha, một trong các vật dụng chuyên dụng giúp kiểm tra trình tự pha, phát hiện hiện hệ thống điện ba pha mau chóng, giúp kết nối đúng pha để đảm bảo hệ thống điện được đấu dây đúng thứ tự pha, hay giúp động cơ quay đúng hướng, ngăn chặn tình trạng quay ngược động cơ hay đấu dây thứ tự pha sai. Đồng hồ đo thứ tự pha thực sự là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong ngành điện và ngành cơ khí phân phối máy với động cơ quay.

  [​IMG]

  Tầm rất cần thiết của đồng hồ đo thứ tự pha trong ngành điện
  thứ tự pha chính là thứ tự những điện áp pha riêng lẻ đạt được những giá trí cực đại tương ứng trong hệ thống 3 pha. Trong thực tế đã có nhiều loại trường hợp bị cắt điện bởi đấu sai dây thứ tự pha hay xảy ra những sự cố ko mong muốn trong hệ thống điện vì nối dây pha ko đúng…Những việc đấy chắc chắn giảm thiểu được giả dụ người tiêu dùng sử dụng đồng hồ đo vật dụng pha lúc triển khai đấu dây thứ tự pha.

  Tại sao cần dùng may do thu tu pha? Hãy cùng tìm hiểu rõ cụ thể qua các nguyên do vì sao ngay sau đây:
  - những chuỗi pha của điện áp nguồn quan trọng trong hệ thống cung cấp ba pha, hệ thống được sử dụng trong phong phú ứng dụng công nghiệp. Trường hợp trình tự pha ko được đấu dây chính xác sẽ dẫn đến vật dụng bị hư hỏng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tải.

  - Đối hệ thống 3 pha không cân bằng, trình tự pha bị đảo sẽ khiến cho các loại nhánh thay đổi cường độ và Như vậy hệ thống tải ba pha cũng sản xuất các giá trị khác nhau của điện áp và dòng chảy.

  - với động cơ cảm ứng ba pha, đảo chiều dãy pha dẫn đến tình trạng đảo ngược hướng. Bởi vậy, trình tự pha đề nghị được xác định chính xác ví như ko tải trọng kết nối với phần động cơ sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên đồng hồ đo thứ tự pha rất quan trọng để đo trình tự pha cho những tải động cơ ở những vật dụng quay bằng động cơ.

  >>> Tham khảo thêm: vòng bi

  - có hoạt động của trang bị biến áp hay trang bị phát điện, đảm bảo đúng trình tự pha cực kỳ cần thiết, việc đảo ngược chuỗi pha sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho phần lớn hệ thống.

  [​IMG]

  Tham khảo một số dòng máy đo trình tự pha
  - Đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031: Được sử dụng để xác định, hướng dẫn nhận biết thứ tự những pha. Đồng hồ kiểm tra thứ tự pha với mẫu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, khả năng kiểm tra chính xác cao. Thời gian kiểm tra liên tục với >500V, khoảng 5 phút, tần số hiệu ứng là 50/60Hz, vật dụng công việc với điện áp 110~600V AC.

  >>> ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rõ thêm về ampe kìm

  - Đồng hồ đo thứ tự pha Kyoritsu 8031F: Máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031F sử dụng để kiểm tra thứ tự pha nhanh chóng và chính xác nhất. Trang bị có thể kiểm tra một loạt nguồn điện ba pha từ 110V tới 600V.
   

Chia sẻ trang này

Loading...