CẦN NHƯỢNG LẠI DIỄN ĐÀN DU LỊCH GIÁ TỐT, BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ LINK TỚI FACEBOOK ADMIN LIÊN HỆ HOẶC GỌI 0981515060 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT

Hưởng Nhiều Ưu Đãi Về Thuế , Xe Điện Sẽ Sớm Lên Ngôi

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi chuonggoiphucvu, 17 Tháng một 2022.

  1. Tỉnh thành:

   Miền Bắc
  2. Chuyên mục:

   Tin tức
  3. Tình trạng:

   Tin mới nhất
  1. Giá bán :

   100,000 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   44 Lê Thanh Nghị, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 100000, Việt Nam, hà nội ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   17 Tháng một 2022, 0 Trả lời, 218 Đọc
 1. Với hàng loạt chính sách ưu đãi thuế: thuế tiêu thụ đặc biệt, nhập khẩu, thu nhập doanh nghiệp và lệ phí trước bạ, xe điện được dự báo sẽ sớm “vượt mặt” xe xăng trong những năm tới.

  Tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất vừa diễn ra, Quốc hội đã chính thức thông qua luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.Trong đó đáng chú ý việc giảm mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô điện. Cụ thể, thuế tiêu thụ đặc biệt với xe điện chạy pin dưới 9 chỗ chỉ còn 3% từ tháng 3 năm nay và áp dụng trong vòng 5 năm.

  Như vậy, thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện chạy pin giảm 3 đến 12 điểm phần trăm so với mức hiện hành trong 5 năm đầu sau khi luật sửa đổi có hiệu lực, bắt đầu từ 1.3.2022 đến 28.2.2027. Hiện tại, thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện được áp dụng ở mức 15%, ô tô xăng từ 9 chỗ ngồi trở xuống được tính theo dung tích xi lanh. Xe có động cơ dưới 1.5 lít chịu mức thuế 35%; loại trên 1.5 - 2.0 lít chịu thuế 40%, trên 2.0 - 2.5 lít chịu 50%...

  [​IMG]

  Với mức giảm tiếp từ 3% đến 12%, thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho ô tô điện sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh cực lớn cho các mẫu xe này. Việc giảm thuế cũng sẽ tác động thẳng vào giá bán xe khiến xe điện có mức giá cạnh tranh hơn nhiều so với các mẫu xe xăng cùng phân khúc.

  Bên cạnh đó, chiều 15.1, Thủ tướng đã ban hành Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ đối với nhiều loại hàng hóa, trong đó có ô tô điện. Cụ thể, nghị định quy định ô tô điện chạy pin, trong vòng 3 năm kể từ ngày 1.3.2022, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0%. Trong vòng 2 năm tiếp theo, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi.

  Như vậy, từ ngày 1.3 tới đây, khách hàng mua ô tô điện chạy pin sẽ được miễn lệ phí trước bạ. Đây được xem là động thái từ phía Chính phủ nhằm khuyến khích, phát triển các dòng xe xanh thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại ô tô điện chạy pin tại Việt Nam chưa thực sự đa dạng về mẫu mã chủng loại. VinFast là một trong những hãng xe tiên phong trong xu hướng xe điện khi mở bán mẫu VinFast VF e34 cũng như bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu VF8, VF9. Ngoài VinFast, KIA cũng đang lên kế hoạch phân phối mẫu KIA EV6 trong năm 2022.

  Với những động lực từ Chính phủ trong việc lên kế hoạch ưu đãi thuế xe ô tô điện, các hãng xe điện và đặc biệt là VinFast chắc chắn sẽ đi nhanh hơn, sớm đưa xe điện phủ sóng đô thị Việt, vượt mặt xe xăng trong những năm tới.

  Nguồn : https://xeoto.vip/huong-uu-dai-ve-thue-xe-dien-se-som-len-ngoi/
   

Chia sẻ trang này

Loading...