loading...

Cảm biến chênh áp phòng sạch

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi anbfftech, 22 Tháng ba 2020.

  1. Tỉnh thành:

   Hồ Chí Minh
  2. Chuyên mục:

   Rao vặt
  3. Tình trạng:

   Mới 100%
  1. Giá bán :

   1 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   22 Tháng ba 2020, 0 Trả lời, 154 Đọc
 1. anbfftech

  anbfftech Member

  Cảm biến chênh áp phòng sạch là gì ?
  Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ về loại cảm biến này trước nhé. Khi nói về việc đo lường áp suất thì ta sẽ nghĩ ngay đến các cảm biến áp suất đúng không nào. Và hầu hết các cảm biến áp suất hiện nay sẽ dùng màng cảm biến để cảm nhận áp lực và cho ra giá trị áp suất. Tuy nhiên bên cạnh đó thì ta cũng có một tùy chọn dùng để đo lường áp suất khác đó là cảm biến đo chênh áp.

  [​IMG]

  Thông thường thì các cảm biến chênh áp sẽ có 2 đầu cảm biến để đo áp suất trong 2 môi trường khác nhau. Sau đó chúng sẽ tính toán và cho ra giá trị áp suất một cách chính xác và hiển thị chúng lên màn hình. Đặc biệt hơn ở chỗ là hầu hết các dòng cảm biến áp suất hiện nay không hề có màn hình hiển thị trong khi đó cảm biến chênh áp phòng sạch thì lại có. Điều này rất hữu ích cho việc giám sát mức áp suất bằng giá trị cụ thể. Tuy nhiên thì cũng có một số dòng không có bộ hiển thị nếu chúng ta không có nhu cầu quan sát giá trị.

  Phạm vi ứng dụng của cảm biến:
  Cảm biến sử dụng dãy đo phù hợp với thang áp suất trong phòng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Cảm biến chênh áp phòng sạch dùng để đo sự chênh áp giữa các phòng với nhau hoặc đo chênh áp trong phòng và ngoài hành lang hay hành lang và bên ngoài khí trời. Các phòng sạch luôn cần phải có áp suất lớn hơn áp suất bên ngoài để đảm bảo vi sinh không thể xâm nhập từ bên ngoài từ bên ngoài, vi khuẩn vi sinh thường xâm nhập thông qua đường không khí.

  Chúng ta có thể thấy được dòng cảm biến áp được ứng dụng trong các loại phòng sạch như nơi sản xuất các board mạch điện tử, các nơi sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp điện thoại, laptop,…Bên cạnh đó thì trong các phòng phân tích vi sinh vật, nguyên cứu vaccine hay nuôi cấy mô cũng là dạng phòng sạch. Và đều cần dùng đến cảm biến loại này để đảm bảo áp suất trong phòng lớn hơn bên ngoài.

  Bên cạnh đó thì các loại cảm biến chênh áp này còn dùng trong các công tác phòng chống cháy nổ trong các chung cư, nhà cao tầng. Thường khi xảy ra hỏa hoạn thì nguy hiểm đến từ lửa không nhiều mà đến từ khói. Chính vì thế mà bộ phận cầu thang thường được lắp các quạt hút khối dưới sự điều khiển của cảm biến chênh áp để đảm bảo an toàn cho người thoát hiểm.

  Các thông số kỹ thuật:
  • Xuất xứ: được nhập khẩu từ hãng BECK – Đức
  • Dãy đo chênh áp: -25..25 Pa, -50..50 Pa, -100…100 Pa, 0..100 Pa, 0..250 Pa, 0..500 Pa, 0-1000 Pa, 0..5000 Pa, 0-25KPa, 0-50 Kpa. Các bạn có thể tùy chọn tùy vào nhu cầu sử dụng.
  • Ngõ ra của cảm biến: có thể tùy chọn dạng tín hiệu 4-20mA, 0-10V tùy vào độ tương thích với tất cả các dòng biến tần và bộ điều khiển.
  • Có hiển thị giá trị đo được thông qua màn hình dạng LED
  • Sai số của cảm biến chênh áp là: +/-1Pa
  • Nguồn cấp cho cảm biến: sử dụng nguồn 18..30VDC, một số bộ điều khiển có nguồn 24VDC nên chúng ta không cần dùng thêm bộ nguồn.
  • Thiết bị làm việc trong dãy nhiệt độ từ: -20÷70°C.
  • Tiêu chuẩn bảo vệ đạt IP65 giúp chống bụi, chống nước khá tốt
  Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

  Email: Christian.nguyen@Bff-tech.com

  Xem chi tiết bài viết tại đây.

  Các bài viết khác:

  Cảm biến nhiệt độ pt100 là gì ?
   

Chia sẻ trang này

Loading...