63 Stravel

Cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc

Thảo luận trong 'Nhà hàng - Địa điểm ăn uống Đà Lạt' bắt đầu bởi dothonamson, 2 Tháng sáu 2018.

  1. Tỉnh thành:

   Tỉnh thành khác
  2. Chuyên mục:

   Resort
  3. Tình trạng:

   Cần tìm
  1. Giá bán :

   0 VNĐ
  2. Địa Chỉ:

   Hà Nội ->Bản đồ
  3. Thông Tin:

   2 Tháng sáu 2018, 1 Trả lời, 919 Đọc
 1. dothonamson

  dothonamson New Member

  Người Việt Nam rất xem trọng cội nguồn chính vì thế bàn thờ gia tiên là thứ không thể thiếu vắng trong bất kỳ không gian sống nào của người Việt. Dù nhà ở thôn quê hay phố thị, rộng thoáng hay eo hẹp diện tích thì gia chủ vẫn tôn kính chọn ra khu vực thờ cúng trang nghiêm tưởng nhớ ông bà tiên tổ. Nhiều người vẫn luôn quan niệm về cách bày trí bàn thờ gia tiên là ở vị trí trung tâm của ngôi nhà nhưng đó có phải là vị trí hợp phong thủy rước tài lộc?

  [​IMG]

  Cách bày trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy là không được đặt ở vị trí quá cao hoặc quá thấp. Khi gia chủ đặt bàn thờ quá cao thì việc thờ cúng, lau chùi sẽ gặp nhiều khó khăn trong khi đặt bàn thờ quá thấp thì tính trang nghiêm của nơi thờ tự không còn.

  Cũng theo phong thủy học, gia chủ nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng Tây Bắc của ngôi nhà hay phòng thờ để mang lại nhiều vận may, tài lộc. Có nhiều nơi cấm kỵ trong việc bày trí bàn thờ. Cùng theo dõi bài tổng hợp của Nhà đẹp số để biết những vị trí nào nên hay không nên đặt bàn thờ gia tiên cùng những lưu ý về cách bày trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc nhé.

  Các lưu ý về vị trí đặt bàn thờ gia tiên
  Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa
  Khi bày trí bàn thờ gia tiên cũng phải chú ý đến vị trí kê bàn thờ bởi chỉ cần chút sơ sót cũng có thể khiến vận xui ập đến. Khi kê bàn thờ gia tiên, gia chủ nên tránh các vị trí hướng trực tiếp ra cửa chính, bên dưới cửa sổ. Trong lý luận phong thủy học, việc kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa sẽ làm thoát khí gây nên những bất trắc, không may mắn cho gia chủ.

  Không đặt bàn thờ ở lối đi lại
  Lối đi lại chính xác là nơi ồn ào nhất trong bất kỳ ngôi nhà nào. Việc đặt bàn thờ ở lối đi lại không khác gì gia chủ đang tự đánh mất vận may, tài lộc của mình. Bàn thờ là nơi linh thiêng rất cần sự yên tĩnh vậy nên tránh đặt ở vị trí này là cách giúp gia chủ tích may mắn, tài lộc.

  Không kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc nơi thiếu sạch sẽ
  Nơi thờ cúng là chốn thiên liêng cần phải được đặt ở những vị trí trang trọng, trung tâm trong nhà. Nhiều gia chủ viện cớ sống trong những không gian nhỏ hẹp cứ thế mà kê bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm vốn là những nơi thiếu sạch sẽ làm ô uế chỗ thờ tự. Chỉ thoạt trông là đã thấy được cách đặt bàn thờ như thế cực kỳ thiếu thẩm mĩ chưa kể đến việc hợp phong thủy hay không.

  Nhà tắm, nhà vệ sinh không bao giờ là vị trí ổn thỏa để có thể kê bàn thờ cạnh đó. Các gia chủ dù không gian sống có khiêm tốn diện tích đến thế nào cũng nên cẩn trọng tính toán và tìm được vị trí đặt bàn thờ sao cho vừa hợp phong thủy vừa đạt đến độ thẩm mĩ cao. Chọn những chỗ cao, tránh xa các nơi thiếu sạch sẽ để giữ gìn không gian thờ cúng nhằm mang đến vận may, tài lộc cho gia đình.

  Không đặt bàn thờ ở nơi quá lộ liễu
  Tránh đặt bàn thờ ở những nơi mà người ngoài bước vào nhà đã có thể nhìn thấy hết bàn thợ từ bài vị đến hình ảnh tổ tiên để đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng của gia đình.

  Với những căn hộ chung cư các gia chủ buộc phải để không gian thờ cúng lồng trong phòng khách thì cần thiết kế vách ngăn hoặc đặt tấm bình phong để ngăn cách hai khu vực này. Tránh cho khách khứa nhìn trực tiếp vào khu vực thờ tự là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng phải ghi nhớ khi bày trí bàn thờ gia tiên.

  Với nhà nhiều tầng, phòng thờ nên nằm ở tầng cao nhất. Bàn thờ được đặt ở vị trí mà phía trên là nóc nhà cao hơn nữa là bầu trời hoàn toàn không bị bất kỳ phòng ốc nào đè lên. Nhưng nếu không thể dùng phòng ở tầng trên để đặt bàn thờ mà phải chọn tầng giữa, tầng dưới thì gia chủ nên bố trí bàn thờ ở vị trí sao cho tránh phía trên bàn thờ là nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc giường ngủ đè lên, tránh phía dưới bàn thờ là bếp lửa.

  Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy
  Ông bà ta có câu “có kiêng có lành” trong bất kỳ việc gì làm nhà, cưới vợ, … đều phải xem xét về phong thủy. Trong đặt bàn thờ của mỗi gia đình cũng thế, việc bố trí hướng của bàn thờ dựa trên mệnh của gia chủ để mang đến nhiều vận may, tài lộc. Tham khảo những hướng hợp với mệnh theo thuật phong thủy dưới đây để biết nên đặt bàn thờ gia tiên ở hướng nào thì hợp nhất nhé.

  -Người mệnh Đông tứ trạch đặt bàn thờ theo một trong bốn hướng Khảm (hướng Bắc), Tốn (hướng Đông Nam), Chấn (hướng Đông), Ly (hướng Nam).

  -Người mệnh Tây tứ trách đặt bàn thờ theo một trong bốn hướng Đoài (hướng Tây), Càn (hướng Tây Bắc), Cấn (hướng Đông Bắc), Khôn (hướng Tây Nam).

  Bàn thờ gia tiên phải luôn sạch sẽ
  Muốn được gia tiên bảo hộ hẳn nhiên con cháu phải biết giữ gìn khu vực thờ tự của gia đình luôn luôn sạch sẽ để bày tỏ lòng tôn kính. Nơi thờ cúng nhất thiết phải được lau chùi thường xuyên và thắp hương mỗi ngày như một cách nhắc nhở sự hiện diện của người đã khuất trong tâm khảm người còn sống. Việc lau dọn bàn thờ gia tiên cũng phải cẩn thận chu đáo thể hiện tấm lòng thành kính của cháu con đối với tổ tiên.

  Xem thêm mẫu bàn thờ gia tiên đẹp: https://dothosondong.info/bai-viet/nhung-mau-ban-tho-gia-tien-bang-go-dep-va-hien-dai/
   
 2. duchanhld

  duchanhld New Member

  thabilabco đang dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nhật bản tại việt nam,trong nhiều năm liên tiếp đưa rất nhiều thực tấp sinh qua nhật,giúp cho nhiều gia đình vượt khó khăn có vốn làm ăn
   

Chia sẻ trang này

Loading...